Swinerton sử dụng công nghệ 3D Matterport giúp công trình xây dựng không bị trì hoãn trong đại dịch COVID-19

Tháng Sáu 03 10:40 2022

Kết quả
– Giảm 100% thời gian đi lại của khách hàng

– Cắt giảm thời gian di chuyển của kỹ sư MEP (hệ thống cơ khí, điện, nước) và kiến trúc sư xuống 50%
– Đã giảm bốn tuần mà dự án có thể bị trì hoãn
– Khách hàng đã tiết kiệm hàng nghìn đô la do ngăn chặn được các chi phí do sai sót hay mất thời gian để sửa chữa

Công ty Swinerton được thành lập vào năm 1888, một trong những dự án đầu tiên của công ty xây dựng này liên quan đến việc sử dụng bê tông cốt thép để xây dựng khách sạn Fairmount nổi tiếng ở San Francisco, Mỹ. Cách tiếp cận này được coi là mới lạ vào thời điểm đó, và khi một trận động đất mạnh và hỏa hoạn lớn tấn công thành phố vào năm 1906, Khách sạn Fairmount là một trong số ít công trình kiến ​​trúc còn tồn tại.

Kể từ đó, sự chú trọng của công ty vào đổi mới đã thúc đẩy việc mở rộng sang các thị trường mới. Nhưng một số thứ vẫn không thay đổi. Công ty Swinerton vẫn sử dụng các công nghệ tiên tiến hàng đầu để giữ cho các dự án vững chắc và an toàn trong các tình huống không thể lường trước được. Khi COVID-19 đưa thế giới vào tình trạng bế tắc, xây dựng vẫn là một ngành kinh doanh thiết yếu. Công ty Swinerton đã phải giữ cho các dự án đi đúng tiến độ ngay cả khi các quy định giãn cách xã hội đã hạn chế kỹ sư và công nhân trực tiếp đến công trình.

Bà Rachel Kurth, Trợ lý Giám đốc Dự án các Dự án Đặc biệt tại công ty Swinerton

May mắn thay, vài năm trước đại dịch, công ty Swinerton đã bắt đầu sử dụng máy ảnh Matterport Pro2 để tạo không gian thực tế ảo 3D cung cấp cho các nhóm dự án và nhà đầu tư các chuyến thăm công trình, thông tin cho họ về tình trạng hiện tại của dự án mà không mất thời gian và chi phí đi lại.

“Trong kinh doanh, chúng tôi mong muốn sử dụng công nghệ mới có sẵn trong ngành để làm việc hiệu quả nhất” Bà Rachel Kurth, Trợ lý Giám đốc Dự án các Dự án Đặc biệt tại công ty Swinerton cho biết. “Trước đại dịch, Matterport là một công cụ mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng như một sự tiện lợi, nhưng bây giờ nó đã trở thành một nhu cầu cần thiết”.

Loại bỏ nhu cầu gặp gỡ trực tiếp

Khi công ty Swinerton đã mở rộng việc sử dụng công nghệ thực tế ảo 3D Matterport trong quy trình làm việc của họ, nó đã làm được nhiều việc hơn là chỉ đáp ứng các công việc bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, Matterport đã mang đến một cách tốt hơn để làm việc. Sử dụng máy scan Pro2, công ty Swinerton có thể tạo ra không gian thực tế ảo 3D với mức độ chi tiết cao cho không gian rộng 6,096m2 trong vài giờ. Các không gian 3D được gửi đến khách hàng, kiến ​​trúc sư, kỹ sư và các nhà thầu phụ, những người có thể dễ dàng di chuyển qua không gian thực tế ảo 3D và đề xuất các thay đổi ngay lập tức. Matterport không chỉ là một nguồn tài liệu 3D cho công trình: Công ty Swinerton có thể thực hiện các phép đo và phân tích các yếu tố liên quan đến các vấn đề cụ thể và làm việc trực tiếp với các bên liên quan để đưa ra giải pháp.

Một khách hàng của công ty Swinerton muốn cải tạo toàn bộ nội thất của một tòa nhà bằng gỗ lớn. Công ty chụp/ scan bằng Matterport hàng tuần để điều phối công việc xung quanh ống dẫn dây, hệ thống dây điện và các đường ống trong khi vẫn giữ được tính thẩm mỹ của gỗ và giữ cho dầm nguyên vẹn. Việc cân bằng các nhu cầu phức tạp của dự án như vậy thường yêu cầu các cuộc gặp trực tiếp với các kiến ​​trúc sư của khách hàng, một điều không thể xảy ra do các hạn chế di chuyển khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Ngay cả trước khi xảy ra đại dịch, việc di chuyển đến địa điểm này có thể làm chậm dự án vài ngày. Khi công ty Swinerton hướng dẫn khách hàng thông qua không gian thực tế ảo 3D Matterport được cập nhật, đặt các câu hỏi đúng mục tiêu, vấn đề sẽ được giải quyết vào ngày hôm sau – loại bỏ nhu cầu về các cuộc họp trực tiếp. Cách tiếp cận này đã đẩy nhanh dự án lên đến bốn tuần – so với việc triển khai theo cách thức thông thường.

Trước khi đại dịch, các kỹ sư MEP, kiến trúc sư, đại diện khách hàng và thanh tra của bên thứ ba sẽ phải đeo ủng để đi vào các công trình dự án, đánh giá mọi thứ từ hệ thống ống nước đến sơn. Việc tiến hành các cuộc kiểm tra này bằng Matterport sẽ giảm 50% thời gian di chuyển của kiến trúc sư và kỹ sư MEP đến các công trình. Vì công ty Swinerton có thể cung cấp cho khách hàng các báo cáo hiện trường toàn diện bằng không gian thực tế ảo 3D Matterport, nên khách hàng hoàn toàn không cần phải trực tiếp đến công trình.

*Kỹ sư MEP: MEP được viết bởi cụm từ Mechanical Electrical Plumbing, chỉ những kỹ sư làm việc trong hệ thông cơ điện lạnh trong công trình, dự án. Hệ thống MEP được chia thành 4 hạng mục chính: Hệ thống thông gió, điều hòa không khí (HVAC); Cấp thoát nước, thiết bị vệ sinh (P&S); Hệ thống Điện; Hệ thống báo cháy, chữa cháy.

Ông David Purdy, Giám đốc điều hành của công ty Swinerton

“COVID-19 có thể đã gây nhiều khó khăn cho hoạt động của chúng tôi, nhưng chúng chỉ trở nên hiệu quả hơn nhờ Matterport. Ông David Purdy,  cho biết. “Khách hàng của chúng tôi có thể trải nghiệm không gian của công trình đang xây dựng mà không cần đặt chân vào bên trong nó. Công nghệ 3D Matterport là yếu tố làm thay đổi cuộc chơi cho công ty chúng tôi và ngành thiết kế, xây dựng”

Giao tiếp càng rõ ràng, khách hàng càng thêm tự tin

Giao tiếp rõ ràng là điều cần thiết để hoàn thành bất kỳ dự án nào, nhưng điều này trở nên cấp thiết hơn khi các bên liên quan không thể cùng nhau trực tiếp đến công trình và đánh giá nó. Công ty Swinerton sử dụng công nghệ 3D Matterport để cập nhật thông tin cho khách hàng và tham gia vào các dự án lớn, chẳng hạn như xây dựng 8,361m2 vuông không gian văn phòng cho một khách hàng trong ngành tài chính.

Trước COVID-19, Công ty Swinerton thông thường sẽ mời nhóm làm việc có trụ sở tại Philadelphia, Mỹ đến tham quan hai tháng một lần và báo cáo thực địa tại công trình ở Charlotte, Bắc Carolina. Để chia sẻ thông tin cập nhật thường xuyên, chi tiết về tiến độ xây dựng trong thời kỳ đại dịch, công ty Swinerton đã thực hiện các không gian thực tế ảo 3D hàng ngày và gửi thông báo hàng tuần cho khách hàng, giúp giảm 100% thời gian đi lại của khách hàng.

Công nghệ 3D Matterport cũng giúp các thành viên trong bộ phận dự án của Swinerton giao tiếp hiệu quả hơn với nhau và với các nhà thầu phụ. Nền tảng có thể tích hợp với Autodesk BIM 360, vì vậy người dùng có thể ngay lập tức tham khảo hoặc đánh dấu các khu vực còn đang thảo luận trong không gian thực tế ảo 3D. Công ty Swinerton có thể ghi lại những vấn đề đó và theo dõi chúng cho đến khi chúng được giải quyết.

Ông Spencer Jarrett, Kỹ sư dự án tại công ty Swinerton

Ông Spencer Jarrett, Kỹ sư dự án tại Swinerton cho biết: “Mọi thứ chúng tôi cần đến trực tiếp công trình để thực hiện như đo lường hoặc tính toán, giờ đây chúng tôi có thể hoàn thành trực tuyến với không gian thực tế ảo của Matterport. Chia sẻ dữ liệu Matterport với khách hàng của chúng tôi giúp họ tin tưởng rằng chúng tôi đang đi đúng hướng. Khả năng trao đổi ý tưởng nhanh chóng giúp chúng tôi có thể hoàn thành dự án này trong sáu tháng thay vì một năm”.

Tiết kiệm thời gian và chi phí với dữ liệu Spatial

Có thông tin kỹ thuật số về tiến trình thực hiện của một dự án có thể giúp khắc phục sự cố nhanh chóng. Khi làm việc ở một phòng bếp ở tầng trên cùng cho một khách hàng trong ngành tài chính, nhà thầu lát gạch đã lát gạch quanh đầu ống thoát nước mà thợ sửa ống nước sẽ cần để chạy đường ống đến các thiết bị nhà bếp. Công ty Swinerton đã lấy các kích thước từ một lần chụp/ scan Matterport trước đó để xác định vị trí chính xác của các đường ống đó, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, không cần phải phá bỏ bức tường đó theo cách thủ công để tìm nó.

Định vị chính xác cũng giúp giải quyết một vấn đề tiềm ẩn khác gây tốn kém trong dự án xây dựng một tòa nhà chung cư 83 căn hộ và mặt bằng bán lẻ. Công ty Swinerton đã phải tạo ra một tấm bê tông dự ứng lực để hỗ trợ nền mỏng, bao gồm việc thắt chặt các dây cáp đó khi tấm bê tông được đổ vào. Đó là một quá trình tinh vi vì va đập vào dây cáp trong quá trình xây dựng có thể khiến toàn bộ tấm sàn bị vỡ vụn.

Công ty Swinerton đã scan một hình ảnh 3D trước khi đổ bê tông vào của tấm bê tông dày bằng công nghệ thực tế ảo của Matterport. Hai ngày sau, một nhu cầu đột xuất cần bổ sung thêm các đầu neo vào tấm bê tông đã chứng tỏ sự hữu ích của quyết định đó. Thay vì phải chụp X-Ray tấm sàn, Swinerton đã sử dụng không gian 3D đã chụp trước đó bằng Matterport để đo lường nhanh chóng.

Tính minh bạch mà công nghệ thực tế ảo 3D Matterport cung cấp ngoài việc ngăn ngừa sai sót, nó còn là một công cụ lập kế hoạch chủ động. Ví dụ, khách hàng đang cải tạo tòa nhà bằng gỗ hàng loạt đã hỏi công ty Swinerton rằng liệu họ có thể di chuyển công tắc đèn trong một số phòng trước khi lắp đặt tấm lợp. Không gian thực tế ảo 3D Matterport cho phép công ty Swinerton xem liệu nó có thể thực hiện các thay đổi mà không cần cắt đứt các bức tường, tiết kiệm cho khách hàng hàng nghìn đô la hay không?

Công ty Swinerton hiện kết hợp Matterport vào quy trình danh sách những việc cần hoàn tất cho các mốc quan trọng và kết thúc của dự án. Các kỹ sư MEP có thể thực hiện các đánh giá sâu rộng hơn cho các hạng mục như vị trí ống dẫn và vị trí lát gạch trong khi kiến ​​trúc sư có thể tìm kiếm các mối quan tâm về thẩm mỹ, chẳng hạn như sơn sửa lại.

Bà Rachel Kurth cho biết: “Để duy trì tính cạnh tranh, chúng tôi đầu tư vào công nghệ mới, nhưng sự tập trung vào dịch vụ khách hàng sẽ tiếp tục thúc đẩy việc đưa ra quyết định của chúng tôi. Việc lưu giữ lại các không gian thực tế ảo 3D theo từng mốc thời gian quan trọng cho phép chúng tôi cung cấp trải nghiệm minh bạch cho khách hàng của mình. Điều này mang lại cảm giác như họ đang trực tiếp ở công trình và tạo ra sự tự tin khi nhìn thấy dự án đang hoàn thành thông qua từng cột mốc của công việc”.

Tổng quan về công ty Swinerton

Swinerton là một công ty xây dựng có trụ sở tại California với các dự án trên khắp đất nước Hoa Kỳ và hơn 4.000 nhân viên. Được thành lập vào năm 1888 và vẫn hoạt động theo giấy phép nhà thầu ban đầu của California số 92, Swinerton duy trì danh tiếng về tay nghề chuyên môn cao và dịch vụ khách hàng tuyệt vời.

Quý vị quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo 3D/ VR vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty? Vui lòng tham khảo thêm thông tin và đơn vị cung cấp dịch vụ scan 3D tại https://www.3d-everything.com/

Để xem các tin bài khác về “3D scanning”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: Matterport

Bình luận hay chia sẻ thông tin