Kết hợp sự đơn giản, thuận lợi của thương mại điện tử và sự tự nhiên của việc mua sắm trực tiếp bằng không gian thực tế ảo 3D

Tháng Bảy 20 14:53 2022

Cách công ty PaperChase sử dụng không gian thực tế ảo 3D Matterport để kết nối với khách hàng.

Đại dịch COVID-19 đã gây ra một sự thay đổi sâu sắc trong mọi khía cạnh của cuộc sống hàng ngày, và lĩnh vực bán lẻ cũng không ngoại lệ. Lần đầu tiên trong lịch sử hiện đại, các cửa hàng buộc phải đóng cửa, chuyển sang bán hàng trực tuyến do các quy định về hạn chế di chuyển đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành bán lẻ.

Để giữ kết nối với khách hàng, gã khổng lồ trong lĩnh vực văn phòng phẩm – công ty Paperchase đã tạo ra không gian thực tế ảo 3D Matterport cho các cửa hàng của họ ở thị trấn Reading và Taunton, Anh để giới thiệu sản phẩm và cách bố trí, cũng như giới thiệu các thương hiệu mới của họ. Không gian thực tế ảo 3D cung cấp cho khách hàng các chuyến tham quan cửa hàng trực tuyến từ chính ngôi nhà của họ, cùng các chương trình khuyến mãi và giảm giá mà lẽ ra chỉ có tại cửa hàng trực tiếp.

Matterport đã liên hệ với Ông Ryan Becker, Giám đốc điều hành của công ty Visual Immersion (Anh), người đã chụp/ scan các cửa hàng của Paperchase bằng công nghệ thực tế ảo 3D Matterport, để thảo luận về cách mà không gian thực tế ảo 3D đã giúp công ty Paperchasers vẫn hoạt động và giữ kết nối với các khách hàng, mặc dù đã đóng các cửa hàng. Dưới là một vài điểm nổi bật trong cuộc trò chuyện của họ:

Điều gì đã truyền cảm hứng cho công ty Paperchase trong việc tạo không gian thực tế ảo 3D?

Chúng tôi muốn tạo ra một không gian thực tế ảo 3D cho khách hàng của Paperchase, để họ có thể khám phá và trải nghiệm cửa hàng trong khi nó đóng cửa do đợt giãn cách xã hội lần thứ hai tại Anh vừa qua. Chúng tôi cũng muốn cho tất cả khách hàng tham quan không gian cửa hàng mới của chúng tôi ở thị trấn Taunton và Reading.

Đâu là điều mà Paperchase muốn khách thăm nên xem và khám phá, và tại sao?

Điều đầu tiên thu hút khách hàng là màu sắc sống động của không gian thực tế ảo 3D. Đó là ‘liều thuốc’ tốt cho tinh thần và là nguồn cảm hứng khi chúng ta đã ở nhà quá lâu. Điều tiếp theo là khả năng giúp khách hàng có thêm thông tin về tất cả các dòng sản phẩm và họ có thể mua tất cả chúng chỉ với những cú nhấp chuột.

Chúng tôi muốn không gian thực tế ảo 3D của các cửa hàng Paperchase có thể giúp khách hàng của chúng tôi vui hơn và có thêm nụ cười trên khuôn mặt của họ – vì vậy hãy khám phá và trải nghiệm những điều thú vị tại các cửa hàng của chúng tôi!

Các cửa hàng ảo được gắn các nhãn ghi chú Mattertags trên khắp cửa hàng, điều này có giúp Paperchase phát triển doanh số trong mùa mua sắm dịp nghỉ lễ không?

Hơn 10.000 khách hàng đã có thể ghé thăm và mua sắm trong không gian ‘cửa hàng’ quen thuộc, mặc dù phần lớn trong số các cửa hàng này đã bị đóng cửa do quy định về giãn cách xã hội của thị trấn. Không gian thực tế ảo 3D chứa các đường link kết nối đến các nền tảng khác (trang web bán hàng) mà chúng ta mong muốn, do đó, các chương trình khuyến mãi và ưu đãi có thể được cập nhật nhanh chóng.

Ưu điểm của cửa hàng ảo 3D so với việc đến cửa hàng trực tiếp là gì?

Không gian thực tế ảo 3D hỗ trợ tốt cho cả hoạt động kinh doanh trực tuyến và trực tiếp. Nó kết hợp sự đơn giản, thuận tiện của việc mua sắm bằng thương mại điện tử với sự hào hứng, tự nhiên khi ghé thăm cửa hàng yêu thích của khách hàng. Đối với công ty Paperchase, nó cũng mang đến cho khách hàng và khách hàng thân thiết của họ cơ hội tham quan các cửa hàng mới nhất mọi lúc mọi nơi, mở rộng phạm vi tiếp cận của các cửa hàng đó xa hơn nhiều so với chỉ một cửa hàng vật lý. Trên thực tế, không gian thực tế ảo 3D đã trở thành nội dung được yêu thích của những khách hàng của Paperchase với hơn 20.000 lượt xem trên Instagram, khiến nó trở thành nội dung được tương tác nhiều nhất hơn bao giờ hết của Paperchase.

Quý vị quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo 3D/ VR vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty? Vui lòng tham khảo thêm thông tin và đơn vị cung cấp dịch vụ scan 3D tại www.3d-everything.com

Để xem các tin bài khác về “3D scanning”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: Matterport

Bình luận hay chia sẻ thông tin