Khách sạn Country Living giới thiệu không gian tổ chức sự kiện từ xa thông qua công nghệ thực tế ảo 3D Matterport

Tháng Sáu 25 14:32 2022

Công nghệ thực tế ảo 3D được dùng để tạo các chuyến tham quan ảo để khách sạn tiếp thị các sự kiện khác nhau

Khi lập kế hoạch cho các sự kiện quy mô lớn, có thể rất khó hình dung địa điểm tổ chức sự kiện sẽ trông như thế nào hoặc không gian nào sẽ phù hợp nhất cho những dịp nào. Trong khoảng thời gian bị hạn chế di chuyển do đại dịch Covid – 19, việc hình dung các không gian càng khó khăn hơn bao giờ hết, vì việc đến trực tiếp các cơ sở đã bị hạn chế hoặc không thể thực hiện. Chuyên gia công ty Apollo 3D đã phát triển một giải pháp sáng tạo cho vấn đề này bằng cách scan bằng công nghệ thực tế ảo 3D Matterport, cho phép Khách sạn Country Living (Anh) có thể giới thiệu phòng ốc và không gian tổ chức sự kiện từ xa. Kỹ thuật ‘Một phòng sử dụng cho nhiều sự kiện’ (One Room Many Occasions – ORMO) mới của công ty Apollo 3D các kiểu trang trí đa dạng của không gian tổ chức sự kiện, để giới thiệu cho khách hàng những kiểu lựa chọn phong cách sắp đặt khác nhau, cho phép họ xem và trải nghiệm từng không gian sự kiện sẽ trông như thế nào qua không gian thực tế ảo 3D mô phỏng.

Ông Mark Shepherd, Giám đốc điều hành tại Apollo 3D có một số chia sẻ với Nocamels:

Điều gì đã truyền cảm hứng cho khách sạn Country Living tạo không gian thực tế ảo 3D, và đâu là điều mà họ muốn khách thăm xem và khám phá?

Ông Mark Shepherd, Giám đốc điều hành tại Apollo 3D

Khách sạn Country Living vừa trải qua một cuộc đổi mới hoàn toàn và nâng cấp ở quy mô lớn, để tích hợp các thiết kế hiện đại vào không gian cổ điển của họ ở trung tâm thị trấn Harrogate, Anh. Nhóm của chúng tôi đã sử dụng máy scan Matterport để làm cho không gian đã được tân trang lại này trở nên sống động bằng công nghệ thực tế ảo 3D và cho phép mọi người, ở bất kỳ đâu có thể xem trực tuyến từ xa và xem ở mọi góc độ của khách sạn ở chế độ 3D. Không gian 3D này thực sự đã scan lại và thể hiện chân thực các hạng mục đầu tư đáng kể, mà khách sạn Country Living đã thực hiện vào việc nâng cấp của họ.

Đâu là điểm nổi bật của chúng tôi? Đó chính là kỹ thuật ‘ORMO’ tiên phong của chúng tôi. Chúng tôi làm được điều này bằng cách hợp nhất nhiều bản scan Matterport với nhau. Hãy xem không gian Ballroom trống vắng như thế nào khi Quý vị bước vào đó, và sau đó chỉ thêm một vài bước, căn phòng sẽ biến thành không gian đãi tiệc trong đám cưới! Khi người xem tiếp tục xem qua không gian ảo, căn phòng lại biến đổi để thể hiện cách dàn dựng của một lễ cưới. Kỹ thuật ‘ORMO’ rất hoàn hảo để thể hiện các khả năng của khách sạn Country Living như một không gian có thể sử dụng cho nhiều sự kiện khác nhau và cho phép các đơn vị lập kế hoạch có thể thực sự hình dung được cách sử dụng không gian để tổ chức sự kiện.

Khách sạn Country Living sử dụng bản scan Matterport của họ như thế nào?

Khả năng thể hiện nhiều phòng khác nhau, với nhiều không gian ảo được thực hiện đa dạng giúp khách hàng có thể nhanh chóng xem các không gian khác nhau cho từng loại sự kiện, giúp họ dễ hình dung và lập kế hoạch. Ngoài ra, tất cả mọi người ở Harrogate và khu vực xung quanh đều có thể xem không gian thực tế ảo 3D này – dự án của chúng tôi đã thu hút được sự quan tâm rất lớn từ người địa phương và quốc tế. Khách sạn Country Living nằm ở trung tâm thị trấn mang tính lịch sử của Harrogate, nơi có thể nhìn thấy ngay trong không gian thực tế ảo 3D khi họ xem hình ảnh bên ngoài xung quanh của tòa nhà – vì vậy, đó là một điểm bổ sung thêm cho các nhà tổ chức sự kiện nếu muốn thể hiện khu vực xung quanh của địa điểm tổ chức sự kiện.

Điều gì công ty Apollo 3D muốn du khách có được sau khi khám phá không gian 3D của khách sạn Country Living?

Tất cả các khu vực và không gian của khách sạn Country Living trong không gian thực tế ảo 3D được thể hiện chân thật hơn những hình ảnh 2D. Thống kê cho thấy điều này tạo dựng được lòng tin của khách hàng hơn – trên thực tế, các khách sạn sử dụng công nghệ 3D trên trang web của họ có thể tăng mức độ tương tác của khách hàng lên 300-600%. Chụp/ scan 3D là một cách tuyệt vời để cải thiện hiệu quả của các tài liệu tiếp thị và du lịch của một không gian sự kiện, do đó sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh cho các hoạt động kinh doanh. Nhưng nó không chỉ đơn thuần là việc truyền cảm hứng, vì không gian thực tế ảo 3D giúp mọi người có thể tham quan khách sạn này và ghi lại một phần quan trọng của lịch sử Harrogate – nó còn mang đến cho người xem những ý tưởng tuyệt vời để thiết kế và tu sửa lại ngôi nhà của chính họ.

Kích thước của mô hình này rất lớn. Những thách thức có thể gặp phải đối với một dự án lớn như thế này là gì?

Vì đây là một trong những hoạt động lớn nhất để chụp/ scan một khách sạn của công ty Apollo 3D, nên việc lập kế hoạch và hậu cần phải được xem xét cẩn thận. Khách sạn Country Living vẫn đang hoạt động và đang trong quá trình tu sửa khi quá trình scan của chúng tôi bắt đầu, vì vậy việc phối hợp với những người thợ, dịch vụ dọn phòng, mặt tiền và nhóm scan 3D của chúng tôi là chìa khóa đẫn đến thành công của chúng tôi. Kể từ đó, chúng tôi cũng đã tạo ra một mô hình 3D của cơ sở kinh doanh khác của họ như khách sạn Country Living ở Bath, Anh cũng trải qua quá trình đầu tư và chuyển đổi tương tự.

Quý vị quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo 3D/ VR vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty? Vui lòng tham khảo thêm thông tin và đơn vị cung cấp dịch vụ scan 3D tại www.3d-everything.com

Để xem các tin bài khác về “3D scanning”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: Matterport

Bình luận hay chia sẻ thông tin