Tạo không gian thực tế ảo 3D Matterport cho các địa điểm tổ chức sự kiện đã đem lại lợi ích cho Allseated như thế nào?

Tháng Sáu 25 14:18 2022

Công ty Allseated cộng tác với Matterport để mang các giải pháp tham quan địa điểm bằng công nghệ thực tế ảo 3D ứng dụng trong ngành tổ chức sự kiện.

Matterport, một công ty chuyên tạo không gian thực tế ảo 3D bằng cách sử dụng công nghệ 3D tiên tiến, kết hợp với nền tảng công nghệ tổ chức sự kiện từng đoạt giải thưởng của công ty Allseated, mang lại nhiều lợi ích cho các công ty tổ chức sự kiện và các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Tại sao các địa điểm tổ chức sự kiện nên cung cấp các chuyến tham quan ảo bằng công nghệ 3D Matterport?

Một vấn đề mới cho các công ty cho thuê địa điểm tổ chức sự kiện là họ phải tìm cách tiếp thị và lập kế hoạch cho các sự kiện của họ từ xa. Ngay cả khi các cuộc gặp trực tiếp đã có thể thực hiện trở lại sau đại dịch Covid-19, khách hàng vẫn mong đợi các chuyến tham quan địa điểm ảo. Điều quan trọng đối với các công ty tổ chức sự kiện là cần có cách để khách hàng của họ trải nghiệm trực tuyến các không gian sự kiện, và có thể lập kế hoạch tổ chức ngay trong không gian 3D này mà không cần gặp mặt trực tiếp.

Sản phẩm VISION của công ty Allseated cung cấp các chuyến tham quan ảo 3D với hình ảnh sinh động và tính năng sơ đồ mặt bằng bên trong không gian thực tế ảo 3D Matterport.

Bằng cách số hóa quy trình lập kế hoạch và bán hàng, các công ty có thể giới thiệu không gian tổ chức sự kiện, và giúp khách hàng có thể đặt địa điểm của họ mà không cần đến các cuộc họp trực tiếp.

Các đơn vị tổ chức sự kiện có thể tận dụng công nghệ thực tế ảo 3D VISION của công ty Allseated để đưa khách hàng tham quan không gian sự kiện ảo, để xem xét địa điểm đồng thời cho phép các bên lên kế hoạch cho sự kiện dễ dàng hình dung hơn về nội thất, cách trang trí và các công việc hậu cần khác khi phối hợp làm việc với các nhà cung cấp và những người ra quyết định của khách hàng.

Công ty Allseated sử dụng công nghệ thực tế ảo 3D Matterport như thế nào?

Bà Sandy Hammer, Đồng sáng lập và CMO của công ty Allseated cho biết: “Chúng tôi đã sử dụng công nghệ 3D Matterport trong một thời gian dài, và yêu thích dịch vụ của họ thúc đẩy chúng tôi ký kết mối quan hệ đối tác chính thức với nhau. Vì chúng tôi đã xây dựng một sản phẩm thực tế ảo cho các địa điểm sử dụng hình ảnh mà Matterport cung cấp, trực tiếp vào nền tảng của chúng tôi, nên việc kết hợp hai công nghệ và đưa một sản phẩm chung ra thị trường nhanh hơn bao giờ hết”.

Là đối tác của Matterport, công ty Allseated sử dụng máy ảnh Matterport Pro2 để scan các địa điểm ở chế độ 3D với độ phân giải 4K. Kỹ thuật số song sinh không phải là một sơ đồ hay một mô hình. Đó là một bản sao 3D sống động, đầy đủ màu sắc, độ phân giải cao và bao gồm dữ liệu không gian 3D và các phép đo.

Lợi ích của không gian thực tế ảo 3D Matterport với các địa điểm tổ chức sự kiện

Công ty Allseated cung cấp các chuyến tham quan không gian sự kiện của họ bằng công nghệ thực tế ảo 3D và giúp khách hàng có thể đặt thuê địa điểm tổ chức sự kiện mà không cần đến trực tiếp.

Đến nay, quan hệ đối tác với Matterport đã mang đến lợi ích:

– Tăng 30% doanh số bán hàng của công ty Allseated khi đầu tư vào công nghệ thực tế ảo 3D và các công cụ lập kế hoạch trong không gian 3D.

– Hiệu quả hoạt động tăng cao hơn 60%, nhân sự của công ty đã tiết kiệm 2,5 giờ để lập mỗi sơ đồ và quản lý các vấn đề phát sinh trong việc bố trí không gian. Ví dụ: nếu họ thường trả 20 USD/ giờ cho mỗi người vào việc chuẩn bị cho sự kiện, thời gian tiết kiệm được bằng cách sử dụng công nghệ thực tế ảo 3D Matterport dẫn đến tiết kiệm 45-50 USD mỗi người cho mỗi sự kiện, do đó tiết kiệm ít nhất 6,000-7,000 USD mỗi năm.

– Kích thước vật thể đo lường được trong không gian 3D chính xác hơn. Hình ảnh được thể hiện chi tiết, sống động dẫn đến có thể ít sai sót trong khi lập kế hoạch tổ chức sự kiện và giúp mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách tham dự sự kiện.

Sơ đồ mặt bằng từ Matterport giúp công việc tiến hành thuận lợi hơn

Sơ đồ mặt bằng theo cách truyền thống thường lỗi thời, nếu địa điểm tổ chức sự kiện được thay đổi về kiến ​​trúc theo thời gian, đặc biệt là nếu các bức tường/ tấm vách được xây thêm hoặc gỡ bỏ.

Bởi vì máy scan Matterport thu thập dữ liệu không gian, kích thước, hình ảnh, công ty Allseated có thể tạo sơ đồ mặt bằng chính xác từ không gian thực tế ảo 3D.

Bà Hammer nói: “Trước khi chúng tôi tạo không gian thực tế ảo 3D, trong quá trình lên kế hoạch cho sự kiện đã mắc phải rất nhiều sai lầm. Đôi khi các chuyên gia của chúng tôi đã gặp khó khăn trong việc ước lượng sức chứa cho không gian của họ, hoặc các cửa vào không đủ rộng để di chuyển vật dụng vào. Giờ đây, với các công cụ của chúng tôi và Matterport, chúng tôi có thể tính toán trước các số liệu này một cách đơn giản”.

Lợi ích của việc lập kế hoạch sự kiện cho những địa điểm có cung cấp các chuyến tham quan bằng công nghệ thực tế ảo 3D Matterport

Các địa điểm đã được chụp/ scan bằng công nghệ thực tế ảo Matterport để tạo các chuyến tham quan ảo 3D vẫn có thể tham gia với nền tảng Allseated, để sử dụng tất cả các tính năng bổ sung do Allseated cung cấp để lập kế hoạch cho các sự kiện.

Các bản scan 3D có thể được tích hợp vào nền tảng Allseated để Quý vị có thể truy cập vào thiết kế sơ đồ mặt bằng, xem toàn cảnh ở dạng không gian 3D, tạo các phong cách bày trí khác nhau để đề xuất cho khách hàng tiềm năng, thêm tiện ích tham quan ảo 3D vào trang web của họ…

Khi các không gian thực tế ảo 3D đưa khách hàng tham quan vào không gian tổ chức sự kiện thông qua nền tảng Allseated VISION, họ cũng có thể sắp xếp không gian của sự kiện và phối hợp làm việc trong suốt quá trình lên kế hoạch.

Các công cụ thiết kế sơ đồ mặt bằng của nền tảng Allseated (Allseated OPS) cung cấp cho công ty tổ chức sự kiện và chuyên gia của họ khả năng thiết kế không gian sự kiện bằng nhiều loại bàn, ghế, vật dụng trang trí, mặt bàn và hàng nghìn đồ vật khác, với nhiều hình dạng, kích thước và màu sắc khác nhau từ thư viện Allseated.

Các chuyến tham quan bằng công nghệ thực tế ảo 3D là công cụ tiếp thị bán hàng tối ưu

Thay vì phải trực tiếp đi đến một địa điểm, các chuyên gia tổ chức sự kiện và khách hàng tiềm năng có thể lên kế hoạch cho sự kiện từ xa bằng cách sử dụng phần mềm sơ đồ mặt bằng của Matterport và Allseated. Công nghệ này chạy trong trình duyệt web và thao tác trên đám mây, vì vậy khách hàng không phải tải xuống hoặc cài đặt bất kỳ phần mềm nào.

“Công ty tổ chức sự kiện và khách hàng của họ có thể thiết kế và xem xét các không gian tổ chức sự kiện từ xa và ghi chú lại những thay đổi hoặc đề xuất của họ ngay trong không gian thực tế ảo 3D này. Khách hàng có thể có những trải nghiệm chân thực, sống động này ngay tại chính ngôi nhà của họ hoặc bất kỳ nơi đâu”, Bà Sandy Hammer, CMO và Đồng sáng lập của công ty Allseated chia sẻ.

Được thành lập vào năm 2012, ngày nay công ty Allseated đã phục vụ khoảng 85.000 người lên kế hoạch tổ chức sự kiện và hơn 40.000 địa điểm tổ chức sự kiện trong mạng lưới của họ và xử lý hơn một nghìn sự kiện mỗi ngày.

“Allseated VISION và không gian thực tế ảo của Matterport đã mang đến cho chúng tôi một công cụ tuyệt vời, để khách hàng có thể tham quan không gian tổ chức sự kiện của chúng tôi trực tuyến bất kể họ ở đâu trên thế giới. Công nghệ rất dễ thao tác và đã được chứng minh là một công cụ bán hàng vô giá cho địa điểm kinh doanh của chúng tôi”, Ông Michael Stavros, Đối tác và Giám đốc Phát triển Kinh doanh tại công ty M Culinary Con Concept cho biết.

“Năm 2012, nền tảng của chúng tôi có hai màu đen và trắng. Vào năm 2014, chúng tôi chuyển sang chế độ 3D. Vào năm 2016, chúng tôi bắt đầu hợp tác với Matterport và hiện cung cấp mô hình không gian thực tế ảo 3D sống động và chân thực hơn bao giờ hết cho các công cụ tiếp thị và bán hàng tại các công ty cho thuê và tổ chức sự kiện như nhà hàng tiệc cưới, trung tâm hội nghị…”, Bà Hammer nói.

Quý vị quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo 3D/ VR vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty? Vui lòng tham khảo thêm thông tin và đơn vị cung cấp dịch vụ scan 3D tại www.3d-everything.com

Để xem các tin bài khác về “3D scanning”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: Allseated

Bình luận hay chia sẻ thông tin