Matterport hợp tác với công ty RoOomy, mở ra cơ hội tăng doanh thu cho các nhà bán lẻ

Tháng Tám 01 14:00 2022

Bố trí không gian nội thất bằng công nghệ thực tế ảo 3D mang đến những lợi ích mới cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng

MỸ – Công ty Matterport là một trong những công ty hàng đầu trong việc tạo không gian thực tế ảo trong các ngành công nghiệp. Trong quá trình chuyển đổi số lĩnh vực xây dựng và bất động sản, Matterport công bố hợp tác với công ty RoOomy để cung cấp dịch vụ tạo không gian thực tế ảo 3D cho các bất động sản nhà ở. Người mua và người cho thuê có thể xem các bất động sản đã bố trí nội thất, và tham quan mọi ngóc ngách trong căn nhà bằng công nghệ thực tế ảo sinh động, chân thật của Matterport vào bất kỳ lúc nào và từ mọi thiết bị cố định hay di động. Giờ đây, họ có thể quyết định liệu một bất động sản có phù hợp với nhu cầu của họ hay không mà không cần trực tiếp xem, đã giúp cho ngành bất động sản phát triển trong giai đoạn giãn cách xã hội do Covid-19 và cả sau đại dịch. Người tiêu dùng có thể tìm kiếm, quyết định và mua đồ nội thất cho căn nhà của họ trong không gian thực tế ảo 3D Matterport.

“Bố trí nội thất ảo bằng công nghệ 3D là một trong những dịch vụ chính mà khách hàng của chúng tôi yêu cầu. Quan hệ đối tác của chúng tôi với RoOomy cung cấp cho các chuyên gia bất động sản, người mua hoặc thuê nhà và các nhà bán lẻ những cách thức hoàn toàn mới để quảng bá, lựa chọn và bố trí nội thất cho ngôi nhà của họ” Ông Jay Remley, Giám đốc Doanh thu của Matterport cho biết.

Cùng hợp tác làm việc, Matterport và RoOomy mang lại lợi ích cho các đại lý và công ty quản lý bất động sản. Theo nghiên cứu trong ngành Bất động sản tại Mỹ, trung bình tỷ lệ những ngôi nhà bỏ trống được bán với giá thấp hơn 11.000USD và tốn thêm sáu ngày trên thị trường. Nhiều đại lý và công ty quản lý bất động sản đã tận dụng công nghệ bố trí không gian nội thất ảo như một giải pháp thay thế dễ dàng cho việc sắp đặt nội thất trực tiếp. Các đại lý và công ty quản lý bất động sản có thể rút ngắn số ngày bán hàng trên thị trường cho các bất động sản còn trống.

“Chúng tôi đã và đang nghiên cứu cách thức để cải thiện hiệu quả của mình bằng cách chuyển từ bố trí nội thất trực tiếp sang thực hiện ảo trong không gian 3D. Chúng tôi bắt đầu hợp tác với Matterport hơn ba năm trước, và đã mở rộng phạm vi tiếp cận của mình bằng cách thu hút những khách hàng am hiểu về công nghệ. Nền tảng bố trí nội thất ảo RoOomy cho0 phép khách hàng tưởng tượng đồ nội thất của RoOomy có thể trông như thế nào khi được đặt vào trong căn hộ của chúng tôi, điều này giúp chúng tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian” Ông Brittany Kate Gvazdinskas, COO của công ty Safe Harbour Properties cho biết.

*COO – Chief Operations Officer: Giám đốc điều hành

Các nhà bán lẻ cũng đang nhận ra những lợi ích đáng kể khi sử dụng không gian thực tế ảo 3D thay cho hình ảnh 2D. Một cuộc khảo sát do RoOomy thực hiện cho thấy những người dọn đến nhà mới chi tiêu nhiều hơn gấp 5 lần cho nội thất. Tuy nhiên, 65% người khảo sát nói rằng mua đồ nội thất mới ngay trong một lần, hay mua sắm đồ đội thất để thiết kế không gian của họ và tìm những món đồ để phù hợp với đồ nội thất hiện có là những vấn đề khó khăn hàng đầu. Do đó, các thương hiệu đồ nội thất lớn đang hỗ trợ khách hàng bằng cách cung cấp cho người tiêu dùng cơ hội mua hàng trực tuyến trong nền tảng ảo.

Ông Pieter Aarts, Đồng sáng lập của roOomy cho biết: “Không gian thực tế ảo 3D đang thực sự thúc đẩy mối liên kết giữa bán lẻ và bất động sản. Quan hệ đối tác của chúng tôi với Matterport mang đến một cách năng động, sáng tạo để xem không gian bất động sản và đồ nội thất”.

Về Matterport

Matterport đang dẫn đầu quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của trong lĩnh vực xây dựng. Nền tảng điện toán không gian mang tính đột phá của Matterport nhằm biến các tòa nhà thành không gian 3D sinh động, trực quan. Hàng triệu tòa nhà ở hơn 150 quốc gia đã được chuyển đổi thành không gian thực tế ảo 3D Matterport, hỗ trợ trong mọi hoạt động của một tòa nhà từ lập kế hoạch, xây dựng và vận hành đến thẩm định, bảo trì và tiếp thị – cho thuê/ hoặc bán.

Quý vị quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo 3D/ VR vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty? Vui lòng tham khảo thêm thông tin và đơn vị cung cấp dịch vụ scan 3D tại https://www.3d-everything.com/

Để xem các tin bài khác về “3D scanning”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: Matterport

Bình luận hay chia sẻ thông tin