Zumper hợp tác với Matterport để mang công nghệ mới nhất vào việc cho thuê căn hộ

Tháng Sáu 20 16:41 2022

Hơn 70% khách thuê sẽ thuê căn hộ mà không cần xem trước nhờ không gian thực tế ảo 3D 

MỸ – Tại San Francisco, CA, ngày nay, việc thuê một căn hộ có thể diễn ra hoàn toàn trên nền tảng kỹ thuật số, đối với cả người thuê và chủ sở hữu bất động sản, đây là cách nhanh nhất và an toàn nhất để thuê trong thời COVID và kể cả sau này. Theo một cuộc khảo sát gần đây do Zumper và Matterport thực hiện, khách thuê nhà cảm thấy thoải mái với việc thuê nhà nhờ không gian thực tế ảo 3D, 72% nói rằng họ sẽ thuê một căn hộ mà không cần đến tận nơi để xem trực tiếp mà chỉ cần xem qua không gian thực tế ảo 3D, được thực hiện bởi Zumper và Matterport.

Để hỗ trợ nhu cầu này, Zumper, công ty cho thuê nhà tư nhân lớn nhất ở Hoa Kỳ, đã hợp tác với Matterport, công ty hàng đầu trong ngành về scan 3D và dữ liệu không gian, để đưa các bất động sản của Zumper lên không gian thực tế ảo 3D bằng cách cung cấp công nghệ hiện đại cho sơ đồ mặt bằng 3D (hoặc chế độ xem Dollhouse). Việc truy cấp không gian thực tế ảo 3D này có thể thực hiện từ mọi nơi, mọi lúc, trên mọi thiết bị – về cơ bản, một ngôi nhà mở 24/7, nơi khách hàng thuê nhà/ căn hộ có thể khám phá bao lâu họ muốn, theo kế hoạch của riêng họ.

Việc truy cập không gian thực tế ảo 3D, người xem có thể đo kích thước của từng phòng với độ chính xác đến 99%, thậm chí cung cấp khả năng đo kỹ thuật số các bức tường, cửa ra vào, cửa sổ hoặc đồ nội thất. Chế độ xem nhà mẫu/ Dollhouse cho phép người xem các phòng trong ngôi nhà được bố trí như thế nào và thực sự cảm nhận được không gian ngôi nhà như thể họ đang trực tiếp ở đó.

Ông Anthemos Georgiades, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của công ty Zumper cho biết: “Tại Zumper, chúng tôi đã tạo ra một giải pháp đầu cuối kỹ thuật số hoàn toàn cho cả khách thuê và chủ sở hữu bất động sản, và hợp tác với Matterport là bước tiếp theo để nâng cao dịch vụ của chúng tôi. Sự hợp tác này cung cấp cho các chủ sở hữu bất động sản công nghệ tốt nhất hiện có, với mức giá chỉ bằng một phần ba, nhưng có được sự tương tác tối đa của khách hàng”.

Khi khách hàng của công ty Zumper mua gói Virtual Signature/ Chữ ký ảo, các kỹ thuật viên của Matterport Capture Services sẽ quét từng thuộc tính, do đó khách hàng có toàn quyền truy cập vào các tính năng của Matterport, bao gồm: không gian thực tế ảo 3D và được xem ở chế độ Dollhouse và sơ đồ tầng, năm ảnh toàn cảnh 360° bên ngoài, ảnh chất lượng in 4K, sơ đồ mặt bằng 2D chính xác về kích thước, cũng như xem không gian thực tế ảo 3D có hướng dẫn và video, cùng với ưu đãi cao nhất.

Đáng chú ý nhất, khách hàng của công ty Zumper có quyền truy cập miễn phí để chia sẻ nội dung Matterport của họ trên bất kỳ nền tảng nào, bao gồm tất cả các mạng xã hội, để quảng cáo bất động sản của họ. Điều này chỉ có thể dành duy nhất cho khách hàng của Zumper vì tất cả các nền tảng niêm yết khác đều hạn chế chia sẻ.

Khi khách thuê và chủ sở hữu bất động sản tìm kiếm các nguồn lực để cho thuê một cách an toàn và nhanh chóng nhất có thể.

Công ty Zumper và Matterport đã thực hiện một cuộc khảo sát cho thấy xem không gian thực tế ảo 3D có tác động lớn đến khả năng cho thuê bất động sản của chủ sở hữu và sự tự tin của khách thuê trong việc ký hợp đồng thuê. Một số điểm nổi bật bao gồm:

82% chủ sở hữu bất động sản đã quảng cáo trên không gian thực tế ảo 3D và có thể hoàn toàn cho thuê bất động sản của họ
99% chủ sở hữu bất động sản nói rằng những khách thuê sẽ quan tâm hơn đến bất động sản của họ qua không gian thực tế ảo 3D 
98% chủ sở hữu bất động sản nói rằng không gian thực tế ảo 3D sẽ mang lại cho bất động sản của họ một lợi thế cạnh tranh đáng kể
95% khách thuê sẽ có nhiều khả năng thuê bất động sản khi xem không gian thực tế ảo 3D trên trang website
90% khách thuê sẽ quan tâm hơn đến bất động sản qua xem không gian thực tế ảo 3D so với những bất động sản không có 3D

Ông Robin Daniels, CMO của Matterport cho biết: “Chúng tôi tự hào cung cấp cho khách hàng của Zumper không gian thực tế ảo 3D để khách hàng đưa ra quyết định tự tin về nơi họ sẽ sinh sống. Khả năng khám phá căn hộ nhanh chóng, dễ dàng và an toàn sẽ là yếu tố không thể thiếu trong quá trình tìm kiếm nhà. Khách thuê không chỉ nhận được thông tin quan trọng và sự hiểu biết về  không gian thực tế ảo 3D Matterport mà chủ sở hữu bất động sản có thể tiếp cận nhiều khách thuê hơn bằng cách đề nghị họ khắc phục những hạn chế của việc trình chiếu trực tiếp”.

Giới thiệu về công ty Zumper: Zumper hướng đến việc thuê một căn hộ dễ dàng như đặt phòng khách sạn. Với nền tảng có hơn 14 triệu lượt truy cập mỗi tháng, thị trường tìm kiếm cho thuê di động và trực tuyến miễn phí của Zumper đã trở thành công ty khởi nghiệp lớn nhất trong ngành. Có trụ sở chính tại San Francisco, công ty Zumper có khoảng 200 nhân viên trên khắp Hoa Kỳ và mua lại PadMapper vào năm 2016. Công ty đã huy động được tổng cộng 140 triệu đô la tài trợ từ các nhà đầu tư bao gồm: e.ventures, Greycroft, Dawn Capital, Kleiner Perkins, Goodwater Capital, Axel Springer, Stereo Capital, Blackstone Group, Breyer Capital, Foxhaven Asset Management, Andreessen Horowitz, Greylock, NEA, CrunchFund, xfund, Divco West, MMC Technology Ventures, Scott Cook và DeWilde Family Trust.

Về Matterport: Matterport là công ty hàng đầu trong lĩnh vực thu thập dữ liệu không gian và dữ liệu không gian 3D với sứ mệnh số hóa, đồng thời thúc đẩy cách mọi người tương tác với những nơi họ sinh sống và khám phá. Nền tảng dữ liệu 3D tất cả trong một của Matterport cho phép bất kỳ ai cũng có thể biến không gian sống thành một không gian kỹ thuật số sống động và chia sẻ nó với những người khác để kết nối và cộng tác trong không gian 3D. Nền tảng Matterport giúp hàng nghìn khách hàng ở hơn 130 quốc gia nhận ra tiềm năng đầy đủ của một không gian ở mọi giai đoạn trong vòng đời của nó bao gồm lập kế hoạch, xây dựng, thẩm định, tiếp thị và vận hành.

Quý vị quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo 3D/ VR vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty? Vui lòng tham khảo thêm thông tin và đơn vị cung cấp dịch vụ scan 3D tại www.3d-everything.com

Để xem các tin bài khác về “3D scanning”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: Matterport

Bình luận hay chia sẻ thông tin