Ngành bán lẻ sử dụng kỹ thuật số song sinh 3D/ VR Matterport để cải thiện hoạt động bán lẻ và kinh doanh hàng hóa

Tháng Sáu 15 13:34 2022

Một thương hiệu thời trang lớn đã tiết kiệm được khoảng 1.200 tấn khí thải carbon chỉ với một phòng trưng bày ảo bằng cách loại bỏ bớt các chuyến đi không cần thiết đến các phòng trưng bày. 

Công ty Matterport có trụ sở tại SUNNYVALE, CA (Nasdaq: MTTR), là công ty dữ liệu không gian ảo 3D hàng đầu đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số đã thông báo Retail VR, nền tảng thực tế ảo 3D của cửa hàng và nền tảng thực tế tăng cường, đã tiết kiệm chi phí và thời gian cho khách hàng bán lẻ, từ thực phẩm đến thời trang, thông qua việc áp dụng Matterport Digital Twins (kỹ thuật số song sinh). Sử dụng Matterport Pro2 3D và các công cụ phát triển phần mềm có sẵn, cho phép các đối tác và ngành bán lẻ trên khắp thế giới cộng tác với nhân viên cửa hàng và kết nối với và khách, và cho phép khách sử dụng phiên bản kỹ thuật số 3D được chia sẻ tại mỗi địa điểm thực tế.

Ông Adrien Zanelli, Đồng sáng lập và Trưởng bộ phận Phát triển Kinh doanh Quốc tế của Matterport cho biết: “Khi thế giới liên tục chuyển dịch trực tuyến, các nhà bán lẻ phải thích ứng với trải nghiệm mua sắm trực tuyến. Việc kết hợp Matterport Digital Twins với nền tảng thực tế ảo và tăng cường của chúng tôi sẽ tiếp tục mang lại hiệu quả mới và tiết kiệm chi phí cho khách hàng, đồng thời giúp họ trải nghiệm mua sắm trực tuyến một cách thuận lợi và liền mạch”

Áp dụng bản sao kỹ thuật số giúp nhà bán lẻ thời trang cao cấp cắt giảm lượng khí thải carbon

Khi khách mua hàng thời trang cao cấp không thể đến cửa hàng thời trang ở Milan và Paris để mua sắm trực tiếp, nền tảng Retail VR đã sử dụng Matterport Pro2 3D để tạo ra bản sao kỹ thuật số(Digital Twins) tại những địa điểm dành cho khách hàng của họ, cho phép họ cung cấp không gian thực tế ảo 3D độ nét cao và trải nghiệm phòng trưng bày thực tế ảo tương tác từ xa. Với quyền truy cập vào các phòng trưng bày ảo, khách hàng mua sắm kinh nghiệm có thể xem một bộ quần áo từ mọi góc độ và phóng to để kiểm tra kỹ hơn các đường may hoặc kết cấu của nó. Nền tảng Retail VR có thể kết hợp nhiều sản phẩm của khách hàng với các chức năng truyền thông đa phương tiện để cho phép đại diện bán hàng nhấp vào Mattertags trong phòng trưng bày ảo để xem thông số kỹ thuật của mặt hàng hoặc trình chiếu video làm nổi bật hàng hóa khi khách hàng thể hiện sự quan tâm. Trước khi có bản sao kỹ thuật số/ Digital Twins, người mua phải đến châu Âu từ Hoa Kỳ hoặc châu Á để xem các bộ sưu tập mới và đặt hàng. Trong những năm gần đây, người ta đã chú ý nhiều hơn đến tính bền vững của môi trường và lượng phát thải carbon dioxide bằng không. Chỉ với một phòng trưng bày ảo cho Kenzo, một công ty thời trang có trụ sở tại Paris, Retail VR đã giúp họ tiết kiệm khoảng 1.200 tấn khí thải carbon bằng cách hạn chế việc đi lại trực tiếp đến cửa hàng này.

Nhà sản xuất kem và pho mát lớn nhất thế giới sử dụng bản sao kỹ thuật số để hợp lý hóa việc bán lẻ

Để đảm bảo các kệ dự trữ hàng hóa và sắp xếp hàng lên kệ một cách chính xác, các siêu thị dựa vào các sơ đồ để biết vị trí của các sản phẩm bán lẻ trên kệ, được gọi là biểu đồ hình ảnh về sơ đồ cửa hàng từ các thương hiệu. Lactalis International, một nhà sản xuất thực phẩm đa quốc gia và khách hàng của nền tảng Retail VR, đã sử dụng bản sao kỹ thuật số 3D để giới thiệu bao bì thực phẩm của công ty và cung cấp chính xác các hình ảnh 3D cho các nhà bán lẻ, thay thế các sơ đồ cơ bản bằng một hình ảnh 3D hấp dẫn. Cách tiếp cận không gian ảo 3D, với công nghệ mới giúp Lactalis có được nhiều khách mua hàng hơn từ các siêu thị với nhiều loại sản phẩm. Sử dụng phần mềm Retail VR bán lẻ song song với sử dụng bản sao kỹ thuật số các tùy chọn phân loại sản phẩm được tạo ngay lập tức, giảm số lượng cuộc họp cần thiết từ năm xuống còn một và tiết kiệm thời gian.

Ông Conway Chen, Phó Chủ tịch Liên Đoàn và Phát triển Kinh doanh công ty Lactalis cho biết: “Thật thú vị khi thấy sự đổi mới cũng như các giải pháp của Retail VR được thúc đẩy từ hệ sinh thái đối tác nền tảng rộng lớn và đang phát triển của chúng tôi. Bản sao kỹ thuật số đã tích hợp liền mạch với nền tảng Retail VR bán lẻ để cải thiện trải nghiệm mua sắm kỹ thuật số, thúc đẩy mạnh mẽ sự đổi mới và hiệu quả cho khách mua hàng bán lẻ, điều này chứng tỏ giá trị to lớn của bản sao kỹ thuật số 3D Matterport.”

Tìm hiểu về cách Retail VR tận dụng công nghệ Matterport làm đối tác nền tảng tại đây.

Giới thiệu về Matterport:

Công ty Matterport (Nasdaq: MTTR) là công ty dẫn đầu quá trình chuyển đổi kỹ thuật số 3D/ VR hàng đầu thế giới. Nền tảng dữ liệu không gian đột phá biến các tòa nhà thành dữ liệu làm cho mọi không gian trở nên có giá trị hơn và dễ tiếp cận hơn. Hàng triệu tòa nhà tại hơn 170 quốc gia đã được chuyển đổi thành bản sao kỹ thuật số/ Digital Twins Matterport để cải thiện mọi phần trong vòng đời của tòa nhà từ lập kế hoạch, xây dựng và vận hành đến tài liệu, thẩm định và tiếp thị.v.v Tìm hiểu thêm tại trang www.matterport.com.

Quý vị quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo 3D/ VR vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty? Vui lòng tham khảo thêm thông tin và đơn vị cung cấp dịch vụ scan 3D tại www.3d-everything.com

Để xem các tin bài khác về “3D scanning”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: Matterport

Bình luận hay chia sẻ thông tin