Công ty JFC & Associates cải thiện hiệu quả việc quản lý tài sản doanh nghiệp nhờ các công cụ của Matterport

Tháng Tám 03 07:00 2022

Kết quả

– Cơ sơ vật chất được thể hiển tốt hơn trong không gian thực tế ảo 3D giúp nhận biết các vấn đề nhanh hơn

– Thúc đẩy hiệu quả bằng cách hợp lý hóa quy trình và tích hợp tự động hóa

– Tăng cường việc tuân thủ các quy định

MỸ – Công ty JFC & Associates đã gặp nhiều thách thức trong những năm gần đây, khi việc quản lý cơ sở vật chất phải đối mặt làn sóng nghỉ hưu của các kỹ thuật viên có trình độ, tạo nên tình trạng thiếu độ ngũ chuyên môn cao trong ngành. Đồng thời, các yêu cầu pháp lý về an toàn nơi làm việc và môi trường ngày càng tăng. Thêm vào đó là nhiều chủ doanh nghiệp và nhân viên bảo trì cơ sở vật chất bị hạn chế bởi các quy trình quản lý tài sản thủ công không hiệu quả, hoặc do ứng dụng các giải pháp công nghệ quá phức tạp hoặc tốn nhiều chi phí.

Ông John Connell, Giám đốc điều hành tại JFC & Associates

Ông John Connell, Giám đốc điều hành tại JFC & Associates

Công ty JFC giúp khách hàng phát hiện các vấn đề nhanh hơn, cải thiện quy trình kinh doanh, chi phí bảo trì và các hoạt động vận hành liên quan đến cơ sở vật chất của họ. Ông John Connell, Giám đốc điều hành tại JFC & Associates, thành lập công ty vào năm 2001 với vai trò là một nhà tư vấn và cung cấp các giải pháp sáng tạo về quản lý tài sản doanh nghiệp (EAM).

Ông John Gould, Phó Chủ tịch Dịch vụ & Phát triển Kinh doanh của công ty JFC & Associates

Ông John Gould, Phó Chủ tịch Dịch vụ & Phát triển Kinh doanh của công ty JFC & Associates

Với chuyên môn về phần mềm EAM bao gồm IBM Maximo và Infor EAM, công ty gần đây đã nâng cao vị thế của mình lên vị trí dẫn đầu nhờ vào mối quan hệ đối tác với Matterport. Sử dụng công nghệ kỹ thuật số song sinh của Matterport, bao gồm các mô hình 3D thể hiện cấu trúc và thiết bị bên trong, Công ty JFC giúp khách hàng của họ đạt được lợi ích nhờ khả năng xem cơ sở vật chất một cách toàn diện, khả năng quản lý và tự động hóa cao hơn.

Ông John Gould, Phó Chủ tịch Dịch vụ & Phát triển Kinh doanh của công ty JFC & Associates, cho biết: “Chúng tôi đang chuyển hướng tiếp cận để quản lý tài sản chủ động hơn để các tổ chức có thể tránh được những vấn đề có thể xảy ra. Giải pháp cho vấn đề này là cung cấp cho các tổ chức quyền truy cập thông tin nhanh chóng, ngay trên thiết bị di động bằng không gian thực tế ảo trực quan, sống động của Matterport”.

Tối ưu quy trình quản lý cơ sở vật chất

Với giải pháp mới của công ty JFC, nhân viên quản lý cơ sở vật chất có thể nhấn vào hình ảnh thiết bị trong không gian thực tế ảo 3D để truy cập thông tin và bắt đầu quy trình làm việc trong nền tảng Maximo. “Người chịu trách nhiệm quản lý một không gian có thể hiểu những gì đang diễn ra trong đó bằng cách xem với hình ảnh 3D, độ nét cao. Họ có thể biết những tài sản hiện có và lập kế hoạch công việc của họ tốt hơn bởi vì họ có thể thấy mọi thứ đang diễn ra như thế nào. Điều đó có nghĩa là họ có thể mang theo những nhân sự và công cụ phù hợp khi trực tiếp đến nơi”, Ông Connell nói.

Một kỹ thuật viên có thể xem thông tin trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng thay vì mang theo hàng loạt giấy tờ. Người quản lý cũng có thể xem từ máy tính để bàn của họ. Ông Connell nói: “Công nghệ này có thể mang lại cho khách hàng khả năng ra quyết định tốt hơn, bởi vì họ có thể xem tất cả dữ liệu họ muốn trong thời gian thực, dù ở bất kỳ đâu”.

Giải pháp CONNEX từng đoạt giải thưởng của công ty JFC đã tích hợp dữ liệu cảm biến IoT vào Maximo, cũng kết nối dữ liệu từ đồng hồ đo vào trong không gian thực tế ảo, nơi mà họ có thể dễ dàng truy cập để khảo sát hoặc quản lý hàng ngày. Quy trình làm việc trong phần mềm giúp người dùng dễ dàng tạo công việc mới, gửi tin nhắn, gọi điện tự động, gửi thông báo hoặc cảnh báo, v.v.

Công ty đã nhận được sự đón tiếp trọng thị tại hội nghị gần đây của Hiệp hội các nhà quản lý cơ sở vật chất quốc tế (IFMA). “Những phản hồi mà chúng tôi nhận được rất tích cực. Mọi người rất hào hứng khi họ có thể không gian của cơ sở cơ khí và các không gian khác một cách chân thực, sống động thông qua công nghệ thực tế ảo 3D, với các thẻ (mattertag) có thể nhấp vào trực tiếp để xem thông tin của tài sản. Mọi người có thể sử dụng nó cho rất nhiều việc, từ đào tạo đến xác nhận quy trình nhập hoặc xuất hàng và kiểm tra kho phụ tùng thay thế, cho đến các hoạt động thiết yếu khác” Ông Gould nói.

Ngoài ra, công nghệ thực tế ảo 3D Matterport có thể giúp hỗ trợ hiệu quả cho việc thực hiện các biện pháp an toàn. Người dùng có thể lập bản đồ các lối ra/ vào trong công tác đào tào cho nhân sự mới hoặc vị trí của bình cứu hỏa, máy phát hiện khói… nhằm hỗ trợ cho nhu cầu về an toàn và phòng cháy chữa cháy. Đặc biệt đối với các khu vực làm việc hạn chế tiếp xúc hoặc khó tiếp cận rất thích hợp sử dụng công nghệ thực tế ảo 3D để chụp/ scan không gian, giúp người quản lý có thể thực hiện các phép đo từ xa thông qua phần mềm từ đó làm giảm rủi ro về tai nạn.

Các ứng dụng khác trong việc quản lý cơ sở vật chất bao gồm xác định vị trí hàng tồn kho, cùng với tính năng cập nhật số lượng trực tiếp từ các cửa hàng Maximo, phát triển bản đồ cho thang máy và thang cuốn, hiển thị trực quan các thiết bị IoT với thông tin chi tiết được nhúng vào các Mattertag, thực hiện đánh giá trạng thái của tài sản và hoạt động đào tạo.

Tiết kiệm chi phí và tăng chỉ số ROI (Return on Investment)

Nền tảng Maximo và Matterport kết hợp cùng nhau rất tuyệt vời. Mọi người có thể tìm kiếm một tài sản trong Maximo, sau đó kéo nó lên ngay trong không gian thực tế ảo 3D Matterport và phóng to để xem chi tiết” ông Gould nói. Những lợi ích mà khách hàng của công ty JFC đang mong đợi như tăng năng suất, an toàn, thời gian hoạt động của tài sản, thời gian tồn tại của tài sản, khả năng sử dụng không gian, nhận biết tình huống và chất lượng dữ liệu tốt hơn.

Công ty JFC đã chọn phát triển các giải pháp của mình bằng công cụ Matterport API và các công cụ đối tác SDK thay vì các giải pháp thay thế phức tạp và đắt tiền hơn. “Mối quan hệ đối tác của chúng tôi với Matterport giúp chúng tôi tạo ra giá trị nhanh chóng, phù hợp với mong muốn của khách hàng, vốn là cốt lõi trong 20 năm thành công của chúng tôi” ông Connell nói.

JFC & Associates là Đối tác nền tảng của Matterport, tận dụng các tính năng Matterport API và SDK để xây dựng và thương mại hóa các ứng dụng và tích hợp vào nền tảng dữ liệu không gian hàng đầu thị trường của Matterport. Với tư cách là Đối tác nền tảng, họ có quyền truy cập vào một loạt lợi ích thương mại, chẳng hạn như mạng lưới phân phối của Matterport và hoạt động hỗ trợ nâng cao cũng như các chương trình đồng tiếp thị và đồng bán hàng để giúp họ tăng doanh thu.

Quý vị quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo 3D/ VR vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty? Vui lòng tham khảo thêm thông tin và đơn vị cung cấp dịch vụ scan 3D tại www.3d-everything.com

Để xem các tin bài khác về “3D scanning”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: Matterport

Bình luận hay chia sẻ thông tin