[Mô phỏng cơ cấu cơ khí] Cơ cấu biến chuyển động hai chiều thành một chiều 2

14.11.17, 5:00 GMT+7

Trục vào màu cam có thể đổi chiều quay nhưng chiều quay của trục ra màu xanh luôn giữ nguyên. Bánh răng lồng không màu vàng di chuyển trong rãnh cong do lực ăn khớp. Có khoảng dừng nhỏ khi trục vào đổi chiều. Chỉ nên dùng cho vận tốc thấp do có va đập bánh răng.

Mechanism for converting two-way to one-way rotation 2

The orange input gear may change rotation direction but the rotation direction of the blue and green gears keeps unchanged. The yellow idle gear moves in the curved slot because of gear forces. There is a slight lag during the input gear’s reverse. The mechanism should be used only for low speed case because of gear collision.

Để xem các video khác về mô phỏng cơ cấu cơ khí, hãy nhấn vào đây

technologymag

 

(Tác giả: Phó Tiến sĩ, Kỹ sư cơ khí Nguyễn Đức Thắng)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.

Ý kiến bạn đọc