Công ty Treedis hợp tác với Matterport và tăng gấp đôi quy mô để tạo ra trải nghiệm mới cho Hệ sinh thái thực tế ảo Metaverse

Tháng Bảy 15 08:20 2022

Kết quả:
– Kết hợp thực tế ảo và tương tác trực tuyến để tạo ra trải nghiệm trực tuyến phong phú nhất có thể
– Tiếp cận hơn 100 triệu khách truy cập vào không gian thực tế ảo hàng tháng
– Hỗ trợ tăng tỷ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng là 20%, và tăng trưởng doanh số lên 15%
– Cắt giảm thời gian lập kế hoạch từ 6 tuần xuống 10 ngày để lập bản đồ các vị trí lắp đặt camera tại cửa hàng được tối ưu hóa cho các giải pháp dành cho đối tác bán lẻ

Thế giới công nghệ đang chuyển sự chú ý và nguồn lực sang các công nghệ thực tế ảo. Khái niệm này đã trở thành một chủ đề nóng kể từ khi Facebook thông báo họ đổi tên công ty mẹ thành Meta để đánh dấu tham vọng của họ trong lĩnh vực thực tế ảo. Công ty Treedis, đối tác của Matterport với nhiều năm kinh nghiệm tạo ra các trải nghiệm tham quan thực tế ảo sống động dựa trên không gian thực tế ảo 3D Matterport.

Ông Omer Shamay, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập công ty Treedis cho biết. “Chúng tôi tin rằng việc chuyển đổi không gian thực tế ảo thành trải nghiệm không gian 3D mang lại cho chúng tôi nền tảng để tạo ra trải nghiệm thực tế ảo, đại diện cho tương lai của công ty chúng tôi và toàn bộ ngành công nghiệp scan không gian 3D”.

Trong hơn bốn năm, công ty Treedis đã là đối tác cung cấp nền tảng của Matterport, nâng cao công nghệ để hỗ trợ các ngành bán lẻ, khách sạn, sản xuất và các ngành khác. Sử dụng Matterport API và SDK, công ty Treedis tích hợp các tính năng bổ sung trong không gian thực tế ảo của mình để kích hoạt thêm tính năng thực tế ảo tăng cường, sân khấu ảo, mô phỏng trải nghiệm, thương mại điện tử và phân tích, cùng với việc thêm trò chơi, trò chuyện video trực tiếp của Treedis Hub, tạo biểu mẫu cho khách hàng tiềm năng và các tính năng điều hướng bổ sung.

Mặc dù Treedis đã trở thành nhà cung cấp giải pháp Matterport hàng đầu ở Trung Đông, nhưng nền tảng của nó có thể được truy cập ở khắp mọi nơi. Treedis tạo ra hơn 100 triệu khách truy cập vào không gian thực tế ảo của nó mỗi tháng, bao gồm hơn 70.000 phút trò chuyện trực tiếp. Khách hàng của họ cho biết tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng thực sự tăng 20%, và tăng trưởng doanh số lên 15%.

Tiếp thị NFT Blockchain Marketplace với Phòng trưng bày nghệ thuật Mantas Vaičiūnas

Một trong những dự án mới nhất của Treedis là phòng trưng bày nghệ thuật NFT (Non-fungible token, tạm dịch tài sản không thể thay tế) được tạo ra với Mantas Vaičiūnas, sử dụng hình ảnh được tạo bằng máy tính (Computer generated-imagery, CGI) để hiển thị các tác phẩm nghệ thuật NFT trong không gian thư viện ảo. Khách thăm có thể di chuyển xung quanh để xem tác phẩm nghệ thuật và nhấp vào Mattertags để biết thêm thông tin về tác phẩm hoặc mua hàng bằng tiền điện tử.

Khách hàng doanh nghiệp là một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh của Treedis. Ông Shamay cho biết: “Chúng tôi nhận thấy sự quan tâm đến việc tạo ra trải nghiệm cho hoạt động thương mại thực tế ảo (Virtual Commerce, gọi tắt là V-commerce) đa dạng và nhận thấy rằng ngành bán lẻ là ngành đáng chú ý vào năm 2022”.

Thúc đẩy thương mại thực tế ảo với công ty Reliance Digital và Google

Đối với công ty Reliance Digital và Google, Treedis đã tạo ra một không gian thương mại thực tế ảo thông minh. Với hơn 8.000 địa điểm cửa hàng tiêu dùng điện tử trên khắp Ấn Độ, công ty Reliance Digital là một kênh bán lẻ quan trọng cho các thiết bị của Google. Sử dụng không gian thực tế ảo 3D cho khu vực bán hàng của cửa hàng Reliance Digital được trang trí như một căn hộ, người mua sắm trực tuyến có thể tìm kiếm và tìm hiểu thêm về các thiết bị gia đình thông minh của Google, giống như thể họ đang ở một trong các cửa hàng vật lý của công ty Reliance Digital.

Các thẻ Mattertags trong căn hộ sử dụng biểu tượng Google tùy chỉnh để thu hút sự chú ý đến các vị trí nổi bật chính của cửa hàng. Màn hình TV trong phòng khách phát video quảng cáo Google Nest Audio. Màn hình Google Nest Hub trên kệ bếp được nhúng video trình bày các thiết bị của Google cho các hoạt động hỗ trợ không cần dùng tay trong khi nấu ăn. Công ty Treedis có thể sử dụng nền tảng của mình để cập nhật các video bất kỳ lúc nào, chẳng hạn như để giới thiệu các chương trình khuyến mãi hoặc nội dung theo mùa. Bảng điều khiển tìm kiếm và định vị hàng hóa có thể được mở ra từ góc trên cùng bên phải của bảng điều khiển kỹ thuật số, giúp bạn dễ dàng kiểm tra giá cả và thông số sản phẩm hoặc thêm một mặt hàng vào giỏ hàng.

Nền tảng Treedis tích hợp với Shopify, hợp lý hóa quy trình thực hiện cho các nhà bán lẻ lớn và nhỏ để đưa các không gian thực tế ảo vào các nền tảng trực tuyến của cửa hàng của họ nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng. Công ty đang tìm cách tích hợp với một số hệ thống thanh toán và thương mại điện tử bổ sung.

Hình dung lợi thế cạnh tranh của việc bán hàng đa kênh của công ty Optical Center

Đối với Optical Center, một nhà bán lẻ mắt kính với hơn 750 địa điểm trên khắp nước Pháp và các quốc gia khác, Treedis đang nâng cao trải nghiệm thương mại điện tử để giúp công ty bán được nhiều kính mắt hơn thông qua các kênh trực tuyến bằng cách sử dụng tính năng video trực tiếp của Treedis Hub. Treedis đã tạo không gian thực tế ảo 3D của 750 cửa hàng cùng với các chuyến tham quan ảo trực tuyến chỉ trong hai tháng, nhằm giúp tăng sự tương tác và doanh thu của các cửa hàng.

Trong vòng sáu tháng đầu tiên, Optical Center đã ghi nhận hơn 15.000 lượt xem cửa hàng ảo. Khách truy cập không gian thực tế ảo của cửa hàng trong trung bình chín phút một lần, với 94% khách thăm tương tác với các nội dung trong chuyến tham quan ảo, chẳng hạn như xem thêm các sản phẩm kính mắt hoặc nhấp vào Mattertags để tìm hiểu thêm về một cặp kính cụ thể.

Ông Nicole Elbaz, Giám đốc sản phẩm của công ty Optical Center cho biết: “Giá trị của không gian 3D trong việc tiếp thị là vô cùng to lớn. Không gian thực tế ảo 3D cho từng cửa hàng trên trang web của chúng tôi giúp chúng tôi dễ tiếp cận khách hàng hơn và đưa chúng tôi đi trước các đối thủ cạnh tranh một bước”.

Tối ưu hóa cài đặt IoT Analytics tại điểm bán hàng với công ty Trax Retail

Trong lĩnh vực hoạt động bán lẻ truyền thống, Treedis đã làm việc với công ty phân tích và bán lẻ IoT của công ty Trax Retail, sử dụng không gian thực tế ảo 3D Matterport để xác định vị trí cho các camera tại cửa hàng cung cấp các giải pháp xử lí và nhận dạng hình ảnh (Computer vision) của công ty Trax Retail. Nền tảng Treedis cho phép nhân viên của Trax Retail nhanh chóng nhận thấy được các tình huống khác nhau về vị trí đặt máy ảnh trong toàn bộ không gian cửa hàng, đo các khu vực tầm nhìn của máy scan và ghi nhận các vùng bị trùng lặp. Sử dụng giải pháp này, các camera được lắp đặt tối ưu ở các vị trí để cung cấp khả năng hiển thị cần thiết cho khách hàng là nhà bán lẻ và hàng tiêu dùng để theo dõi lượng hàng tồn kho, việc thực hiện trưng bày hàng hóa, độ chính xác của giá kệ và hơn thế nữa.

“Khi nói về các nhà bán lẻ và hàng tiêu dùng, chúng ta đang nói ngay đến hàng trăm camera trong một cửa hàng và hàng nghìn cửa hàng cùng một lúc. Vì vậy, chúng tôi phải tìm ra thứ gì đó có thể mở rộng” Ông May Mordechay, Giám đốc sản phẩm IoT của công ty Trax Retail cho biết. “Với bản đồ 3D, chúng tôi có thể lấy tất cả dữ liệu chúng tôi cần từ cửa hàng thông qua không gian thực tế ảo 3D Matterport”.

Hơn 500.000m2 không gian cửa hàng đã được scan, đẩy nhanh quy hoạch cho hơn 100 cửa hàng. Ông Shamay nói: “Giải pháp của công ty Treedis cắt giảm thời gian lập kế hoạch để lắp đặt camera trong cửa hàng từ 45 ngày xuống chỉ còn 10 ngày. Ngoài ra, chúng tôi đã phát triển một công cụ cắt hình ảnh giúp rút ngắn 70% quy trình đào tạo mô hình phân tích và nhận dạng AI cho mỗi cửa hàng. Các giải pháp này đã tiết kiệm đáng kể chi phí và mang lại kết quả nhanh hơn, gây ấn tượng với khách hàng của Trax”.

Thúc đẩy doanh số bán hàng cho công ty ŠKODA AUTO

Công ty Treedis cũng đã hợp tác với nhà sản xuất ô tô ŠKODA AUTO để những người mua ô tô trên trang web của công ty được mời đến thăm showroom ảo. Chỉ với một cú nhấp chuột, khách hàng có thể tham gia chuyến tham quan ảo trong không gian thực tế ảo của đại lý ŠKODA, do nhân viên bán hàng hướng dẫn qua trò chuyện video trực tiếp tích hợp thông qua Treedis Hub.

Người mua có thể di chuyển xung quanh các loại xe khác nhau được chụp ở độ phân giải cao, họ có thể phóng to chiếc xe yêu thích từ mọi góc độ để xem ngoại thất hoặc nội thất của chiếc xe. Nhưng biểu mẫu giúp khách hàng có thể để lại thông tin trong trường hợp cần tư vấn giúp nhân viên bán hàng có thể theo dõi khách hàng tiềm năng, giúp quá trình mua xe diễn ra nhanh chóng hơn do giảm thời gian để ghé thăm đại lý trực tiếp. Công ty đang thấy khách hàng dành trung bình chín phút để khám phá showroom ảo, với 96% khách truy cập tương tác với nội dung được trình bày.

Nhóm ŠKODA sử dụng phân tích nâng cao về các chuyến tham quan showroom ảo để hiểu hành vi và sở thích của khách hàng. Những hiểu biết sâu sắc từ dữ liệu này đã dẫn đến những thay đổi trong chiến lược, bao gồm việc sắp xếp lại phòng trưng bày ở đại lý thực để nhấn mạnh điểm nổi bật của thương hiệu, đồng thời cập nhật các chuyến tham quan trực tuyến theo cùng một phong cách. Sau khi thành công với phương pháp tiếp cận phòng trưng bày ảo này ở Thụy Điển, Cộng hòa Séc và Israel, ŠKODA đang mở rộng chiến lược sang các quốc gia khác.

Ông Andre Wehner, Giám đốc Kỹ thuật số của ŠKODA AUTO cho biết: “Tình hình hiện tại đã cho thấy rằng nhiều lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta, cả ở cấp độ riêng tư và chuyên nghiệp, có thể được chuyển đổi số nhiều hơn”.

Tạo trải nghiệm sống động cho công ty ICL

Đối với ICL, một công ty khoáng sản hàng đầu toàn cầu, giải pháp của Treedis cho phép họ phát triển một số trải nghiệm tùy chỉnh của riêng họ để đào tạo nhân viên bao gồm các biện pháp an toàn khi làm việc trong nhà máy, trên đường và quản lý đảm bảo chất lượng. Trải nghiệm này đưa nhân viên vào không gian thực tế ảo từ góc nhìn thứ nhất, sử dụng hiệu ứng hình ảnh và âm thanh, cùng với các yếu tố đã được phát tiển như một trò chơi, để kể một câu chuyện và truyền đạt các bài học đào tạo một cách thú vị, giải trí. Ba trải nghiệm khác nhau đã được phát triển bằng chín ngôn ngữ cho nhân viên ở 13 quốc gia.

Trong một tuần đào tạo, công ty đã ghi lại hơn 13.000 lượt truy cập để trải nghiệm, với trung bình khách truy cập dành 15 phút. Ông Mina Ofek, Giám đốc sản phẩm của công ty ICL cho biết: “Treedis đã cung cấp sự sáng tạo và linh hoạt trong một khoảng thời gian ngắn, nâng mức độ trải nghiệm học tập trên không gian trực tuyến lên một tầm cao mới”.

Treedis đưa trò chơi vào đào tạo an toàn sản xuất và quản lý chất lượng, mời người tham gia di chuyển qua một không gian thực tế ảo 3D Matterport được thiết lập giống như một bối cảnh thám tử bí ẩn. Những người tham gia quan sát trực quan và phát hiện manh mối như một phần của trải nghiệm bài học đáng nhớ và vẫn đảm bảo được yếu tố an toàn.

Tăng doanh thu từ trải nghiệm kỹ thuật số của Bảo tàng Thành phố David

Treedis đã làm việc với Bảo tàng Thành phố David để quét hơn 10.000 m2 không gian để tạo ra một trải nghiệm lịch sử, nơi du khách có thể tưởng tượng du hành ngược thời gian và tìm hiểu về Jerusalem cổ đại. Cho đến gần đây, du khách chỉ có thể trực tiếp đến thăm bảo tàng, nhưng với nền tảng Treedis, giờ đây họ có thể tham gia một chuyến tham quan ảo từ bất kỳ đâu trên thế giới. Du khách có thể đi bộ qua các đường hầm thiếu sáng, leo lên đài quan sát để ngắm toàn cảnh thành phố hoặc phóng to các địa điểm khảo cổ đang hoạt động trong khuôn viên bảo tàng.

Các tính năng mà Treedis thêm vào bao gồm vô số Mattertags để đính kèm các video về lịch sử của địa điểm, hình minh họa về các sự kiện lịch sử, thông tin chính về các hiện vật. Một hướng dẫn viên du lịch, được quay với phông nền xanh để không chiếm quá nhiều diện tích màn hình trong không gian thực tế ảo 3D, giới thiệu các khu vực chính của bảo tàng. Một menu trượt ở bên phải màn hình cho phép du khách di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác, mở bản đồ của Google về Jerusalem, xem thông tin liên hệ của bảo tàng hoặc điền vào mẫu nhận xét để gửi đến bảo tàng.

“Tôi phải nói rằng đội ngũ của Treedis, từ cấp Giám đốc điều hành trở xuống, đã đến Thành phố David và hiểu rõ bản chất của sản phẩm của chúng tôi. Tôi nghĩ đó thực sự là chìa khóa để mang điều kỳ diệu của Thành phố David đến với phần còn lại của thế giới” ông Doron Spielman, Phó chủ tịch Thành phố David nói.

Vào cuối năm 2021, bảo tàng đã khởi động một chiến dịch tiếp thị, bao gồm cả phương tiện truyền thông trên mạng xã hội, để giới thiệu chuyến tham quan ảo với quyền truy cập miễn phí, không giới hạn, trước khi mở bán vé để truy cập vào các khu vực trải nghiệm bảo tàng cao cấp hơn. Kết quả ban đầu bao gồm 15.000 khách tham quan được tạo cho chuyến tham quan ảo của bảo tàng trong hai tháng đầu tiên. Khách truy cập trực tuyến đang dành trung bình 13 phút trong chuyến tham quan và bảo tàng đã ghi nhận mức tăng 15% trong danh sách đăng ký.

Ông Shamay nói: “Thật thú vị khi thấy bảo tàng mở rộng phạm vi tiếp cận với khán giả toàn cầu và có thể tạo ra doanh thu từ các chuyến tham quan trực tuyến để thu hồi vốn đầu tư vào việc tạo ra trải nghiệm tuyệt vời này”.

Nhìn về phía trước

Với doanh thu hàng năm tăng 450%, Treedis đang trong quá trình tăng gấp đôi nhân sự để đáp ứng nhu cầu mở rộng. Khi nhận xét về thành tích của nhóm mình, ông Shamay nói: “Tôi nghĩ yếu tố quan trọng dẫn đến thành công của chúng tôi là văn hóa của chúng tôi. Chúng tôi luôn lạc quan về việc chúng tôi có thể  làm được nhiều hơn với công nghệ này và chúng tôi có niềm đam mê để thực hiện điều đó. Ngoài ra, chúng tôi thực sự coi trọng chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng và luôn lắng nghe khách hàng. Bất cứ khi nào họ có yêu cầu phát triển, chúng tôi đảm bảo sẽ theo dõi và cố gắng hết sức để cung cấp. Tôi tin rằng một công ty phần mềm, có thể không gặp khách hàng của mình hàng ngày, vẫn phải làm mọi thứ có thể để xóa bỏ các vấn đề về địa lý và tạo ra các kênh giao tiếp hiệu quả”.

Trong tương lai, ông Shamay dự đoán nhiều sáng kiến ​​của công ty sẽ cho phép tích hợp thực tể ảo cũng như sự tương tác sẽ càng phong phú hơn giữa những người tham gia, chẳng hạn như trong môi trường kiểu metaverse. Ông Shamay nói: “Chúng tôi luôn tin tưởng vào việc vượt qua giới hạn. Chúng tôi rất vui khi có quan hệ đối tác với Matterport khi chúng tôi đầu tư vào các công nghệ mới để tạo ra những trải nghiệm đột phá cho các công ty, thương hiệu và khán giả trên toàn thế giới”.

Công ty Treedis là đối tác nền tảng của Matterport tận dụng các tính năng API và SDK của Matterport để xây dựng và thương mại hóa các ứng dụng và tích hợp vào các nền tảng dữ liệu không gian hàng đầu thị trường của Matterport. Với tư cách là Đối tác nền tảng, họ có quyền truy cập vào một loạt các lợi ích thương mại, chẳng hạn như mạng lưới phân phối của Matterport và hỗ trợ nâng cao cũng như các chương trình đồng tiếp thị và đồng bán hàng để giúp tăng doanh thu từ các ứng dụng của mình. 

Về công ty Treedis

Treedis biến không gian vật lý thành trải nghiệm thực tế ảo cho khách hàng trên toàn thế giới trong nhiều ngành khác nhau, bao gồm bán lẻ, sản xuất, khách sạn, du lịch, giáo dục, v.v.

Quý vị quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo 3D/ VR vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty? Vui lòng tham khảo thêm thông tin và đơn vị cung cấp dịch vụ scan 3D tại www.3d-everything.com

Để xem các tin bài khác về “3D scanning”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: Matterport

Bình luận hay chia sẻ thông tin