[Tiêu điểm tại Hannover Messe 2017] Robot vận chuyển hàng tự động Torsten của công ty Torwegge GmbH

22.04.17, 7:00 GMT+7

Hannover Messe 2017 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện sắp tới sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 28/4/2017. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất sẽ hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này, cho đến khi hội chợ chính thức mở cửa đón khách thăm.

Tại Hannover Messe 2017, công ty Torwegge GmbH & Co. KG sẽ giới thiệu phiên bản hệ thống xe vận chuyển hàng tự động Torsten (Automated Guided Vehicle – AGV), giúp tạo ra sự “ khác biệt” trong việc vận chuyển hàng hóa.

Có rất nhiều lý do để sử dụng công nghệ thông minh, chúng giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn. Tối ưu hóa năng suất, điều kiện làm việc được cải thiện và có khả năng cạnh tranh với các nhà sản xuất khác. Hệ thống xe vận chuyển hàng tự động Torsten là một minh chứng hoàn hảo cho phương pháp tiếp cận này, và cũng là một ví dụ điển hình về các giải pháp kỹ thuật được áp dụng cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (Industry 4.0).

Sau một thời gian nghiên cứu và phát triển ngắn hạn, công ty Torwegge GmbH có trụ sở tại Bielefeld, CHLB Đức đã cho ra mắt Torsten – xe vận chuyển hàng hoàn toàn tự động mà không cần đến máy tính để điều hướng và có thể thực hiện các công việc một cách hiệu quả thông qua việc sử dụng trí thông minh của “bầy đàn”. Torsten không chỉ là xe vận chuyển hàng đặc biệt linh hoạt và mạnh mẽ – thiết kế sáng tạo của hệ thống điều khiến cũng đã giúp nó trở thành một robot có thể cộng tác với các thiết bị khác trong môi trường tương tác giữa con người và máy móc.

Khách thăm có thể xem cách thức hoạt động của Torsten tại hội chợ Hannover Messe 2017. Công ty Torwegge sẽ hợp tác với các công ty khác tại khu vực Đông Đức Westphalia-Lippe để trưng bày sản phẩm tại gian hàng nhóm của OWL Maschinenbau. Ông Uwe Schildheuer, Giám đốc điều hành công ty Torwegge GmbH & Co. KG cho biết: “Cùng với những đối tác “lớn” trong khu vực, chúng tôi sẽ tận dụng sức mạnh của gian hàng nhóm để cùng nhau “phô diễn” sự sáng tạo và kết hợp trong khu vực của chúng tôi”. Ông cũng giải thích l‎ý do tại sao Torsten là xe vận chuyển hàng tự động phù hợp với nhà máy 4.0 (factory 4.0) trong bài thuyết trình “AGVs – Evolution of intralogistics – State of the art and dreams of the future” (tạm dịch: AGVs – Sự tiến hóa bên trong dịch vụ logistic – đỉnh cao và ước mơ về tương lai”. Buổi thuyết trình sẽ được diễn ra tại gian hàng Pavillion P32 từ 14h30 đến 15h00 vào ngày 26 tháng 4 năm 2017.

Mời Qu‎ý vị xem đoạn video giới thiệu cách thức hoạt động của xe vận chuyển hàng tự động Torsten:

Để xem các tin bài khác về hội chợ Hannover Messe 2017, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe/ www.hannovermesse.com)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.