[Tiêu điểm tại Hannover Messe 2017] Hộp công cụ phần mềm ứng dụng FAST của công ty Lenze SE

12.07.17, 7:00 GMT+7

Hannover Messe 2017 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện sắp tới sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 28/4/2017. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất sẽ hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này, cho đến khi hội chợ chính thức mở cửa đón khách thăm.

Tại Hannover Messe 2017, công ty Lenze SE đã chứng minh cách mà hệ thống mô đun tự động có thể phối hợp với hộp công cụ các mô đun phần mềm để cắt giảm đáng kể lượng công việc kỹ thuật, liên quan đến việc sản xuất các đời máy linh hoạt.

Concept mô đun là một trong những yếu tố quan trọng của công nghiệp 4.0. Nhưng đến nay, sự linh hoạt mà chúng cần có đã buộc các kỹ sư cơ khí phải đi đến thỏa hiệp khi nói đến các hệ thống điều khiển. Tùy thuộc vào độ phức tạp của hệ thống mà họ có thể sử dụng kiểm soát trung tâm hay kiểm soát phân quyền, nhưng vẫn luôn phải chịu sự rủi ro do khả năng mở rộng còn hạn chế. Chuyên gia tự động hóa chuyển động Lenze SE giờ đây đã giải quyết được vấn đề tiến thoái lưỡng nan này. Tại Hannover Messe 2017, công ty đến từ bang Lower Saxony, CHLB Đức đã chứng minh cách mà hệ thống tự động hóa mô-đun kết hợp với hộp công cụ toàn diện của các mô đun phần mềm ứng dụng cụ thể, nhằm sản xuất ra các đời máy linh hoạt mà không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật phức tạp.

Nhờ sự phát triển của hệ thống động cơ servo mới với bộ kiểm soát tích hợp, Lenze giờ đây đã có mọi thứ cần thiết để giúp các kỹ sư nhà máy và kỹ sư cơ khí thực hiện mô đun hóa đầu cuối (end-to-end). Nhu cầu lựa chọn giữa kiểm soát trung tâm và kiểm soát phân quyền giờ đây có thể phó mặc cho lịch sử kỹ thuật, vì danh mục phần cứng và phầm mềm đã có thể đáp ứng được cả hai yêu cầu: đạt được mức độ cân bằng và có hiệu lực ngay lập tức. Chìa khóa là hộp công cụ phần mềm ứng dụng FAST (FAST Application Software), được ứng dụng để lập trình các mô đun kỹ thuật. Khi cần, hộp công cụ cũng có thể hỗ trợ đồng bộ hóa các mô đun khác nhau như một phần của nhà máy phức tạp mà không cần phải lập trình lại. Cũng giống như hệ thống kiểm soát trung tâm, phần mềm ứng dụng cũng có thể hoạt động hiệu quả với bộ điều khiển phân cấp. Hơn nữa, FAST còn có khả năng đơn giản hóa các kỹ thuật liên quan, vì nó đã được trang bị sẵn nhiều chức năng điều khiển và chuyển động.

Mời Quý vị xem video Thủ tướng Đức, bà Angela Merkel đến thăm gian hàng của Lenze tại Hannover Messe 2017:

Để xem các tin bài khác về hội chợ Hannover Messe 2017, hãy nhấn vào đây

 

(Nguồn: Hannover Messe/ www.hannovermesse.com)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.

Ý kiến bạn đọc