[Tiêu điểm tại Hannover Messe 2017] Tạo mẫu thông minh với máy in 3D FDM F123 của công ty Stratasys

08.04.17, 7:00 GMT+7

Hannover Messe 2017 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện sắp tới sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 28/4/2017. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất sẽ hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này, cho đến khi hội chợ chính thức mở cửa đón khách thăm.

Stratasys GmbH – nhà sản xuất nguyên, vật liệu và in ấn 3D sẽ kỷ niệm sự ra mắt máy in 3D F123-series của hãng tại CHLB Đức và trưng bày các vật liệu mới dành cho công nghệ in 3D PolyJet(*) và công nghệ tạo mẫu nhanh FDM (Fused Deposition Modeling) tại hội chợ Hannover Messe 2017.

(*) Chú thích: Công nghệ PolyJet là một phương pháp sản xuất 3D mạnh mẽ tạo ra các sản phẩm nhẵn mịn, nguyên mẫu chính xác, thành phẩm và công cụ dụng cụ. Với độ phân giải 16 micron (0.016 mm) và độ chính xác cao nhất là 0,1 mm, nó có thể sản xuất những bức tường mỏng và dạng hình học phức tạp với việc sử dụng đa dạng các loại vật liệu.Thuật ngữ “tạo mẫu nhanh” bao gồm các công nghệ khác nhau, chuyển đổi dữ liệu CAD trực tiếp vào nguyên mẫu càng nhanh càng tốt và không có sự can thiệp bằng tay hoặc mô hình hóa. Các quy trình sản xuất này còn bao gồm công nghệ tạo mẫu nhanh FDM – phương pháp phủ vật liệu (từ một loại nhựa nóng chảy) từng lớp để tạo hình sản phẩm, quá trình này thường được gọi là in 3D. Tại Hannover Messe 2017, Stratasys – nhà sản xuất nguyên, vật liệu và in 3D sẽ giới thiệu các giải pháp in 3D tiên tiến, bao gồm máy in 3D F123-series đã và đang được giới thiệu trong các buổi hội thảo thương mại tại CHLB Đức. Stratasys cũng trưng bày các vật liệu tiên tiến dành cho công nghệ in PolyJet và FDM hiện đang được sử dụng trên thị trường, bên cạnh đó, những sản phẩm và vật liệu mới khác cũng sẽ được giới thiệu tại hội chợ Hannover Messe 2017.

Tuy nhiên, trọng tâm chính vẫn là loạt máy in 3D mới. Khách thăm gian hàng của Stratasys tại Hannover Messe 2017, có thể tìm hiểu cách thức hoạt động của máy in 3D chuyên nghiệp F123 – “tất cả trong một” được thiết lập để giúp đơn giản hóa toàn bộ quy trình tạo ra nguyên mẫu trong tương lai. Dòng máy in 3D mới cho phép các nhà thiết kế và kỹ sư thực hiện hàng loạt các ứng dụng nguyên mẫu, từ việc xác minh ý tưởng và xác nhận thiết kế cho đến kiểm tra chức năng. Dòng sản phẩm F123 thân thiện với người dùng, cũng như tương thích với phần mềm GrabCAD Print. Do đó, nó cho phép người sử dụng nhanh chóng tạo ra các nguyên mẫu hiệu quả về chi phí, trong hàng loạt các ngành công nghiệp then chốt bao gồm hàng tiêu dùng, hàng không và ô tô.

Mời Quý vị xem đoạn Video giới thiệu về máy in 3D F123 của công ty Stratasys:

Để xem các tin bài khác về hội chợ Hannover Messe 2017, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe/ www.hannovermesse.com)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.