[Mô phỏng cơ cấu cơ khí] Cơ cấu thanh và bánh răng 16

21.03.17, 6:50 GMT+7

Tay quay màu xanh, thanh màu lục và thanh truyền – bánh răng màu cam tạo thành cơ cấu 4 khâu bản lề. Trục quay của tay quay xanh và bánh răng hồng thẳng hàng. Trục quay của thanh màu lục và bánh răng hồng không thẳng hàng. Khâu dẫn là tay quay màu xanh, quay đều. Bánh răng hồng bị dẫn quay không đều.

Gear and linkage mechanism 16
Blue crank, green bar and orange gear-conrod create a 4-bar linkage.
Rotation axes of the blue crank and the pink gear are coaxial. Rotation axes of the green bar and the pink gear are not coaxial. Input is the blue crank, rotating regularly. The output pink gear rotates irregularly.

Để xem các video khác về mô phỏng cơ cấu cơ khí, hãy nhấn vào đây

technologymag

 

(Tác giả: Phó Tiến sĩ, Kỹ sư cơ khí Nguyễn Đức Thắng)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.

Ý kiến bạn đọc