Nhà máy thông minh – mô hình công ty Rittal, CHLB Đức

Tháng Bảy 29 08:11 2023

CHLB ĐỨC – Các mục tiêu của chuyển đổi kỹ thuật số trong công nghiệp đã được xác định rõ ràng. Đó là về sự minh bạch, mở rộng kiến ​​thức và tốc độ nhanh hơn. Trọng tâm ở đây là cách các công nghệ IIoT hiện đại có thể được sử dụng để sắp xếp các quy trình theo cách hướng đến khách hàng, nhận ra tiềm năng hiệu quả và kích hoạt các mô hình kinh doanh mới. Thật vậy, nhờ đó mà công ty Rittal đã sản xuất được tới con số 8.000 thùng máy và vỏ nhỏ gọn mỗi ngày ở Haiger với 250 máy tích hợp kỹ thuật số cao.

Tại Haiger, công ty liên kết German Edge Cloud đã triển khai Dịch vụ ảo như một phần của Hệ thống sản xuất kỹ thuật số ONCITE. Hệ thống thu thập và cấu trúc dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, bổ sung tín hiệu, hình ảnh và dữ liệu cảm biến, đồng thời làm cho dữ liệu có thể sử dụng được cho một chu kỳ phân tích, cảnh báo và bảng điều khiển trực tiếp: “Việc trực quan hóa chi tiết các quy trình sản xuất trong thời gian gần như là một công cụ mạnh mẽ để xác định tiềm năng tối ưu hóa nhằm tăng hiệu quả tổng thể của nhà máy”, ông Dieter Meuser, Giám đốc điều hành Giải pháp Công nghiệp Kỹ thuật số tại German Edge Cloud cho biết.

Yêu cầu đối với sự thành công của Nhà máy thông minh là chất lượng dữ liệu cao cũng như dữ liệu liên tục không chỉ trong quá trình sản xuất, mà còn bằng cách kết nối các không gian dữ liệu có liên quan. Cần tạo ra một bộ đôi kỹ thuật số hoàn chỉnh cho từng nhà máy, sản phẩm và quy trình sản xuất và kết nối chúng một cách thông minh. Đây chính là đòn bẩy cho sản xuất thông minh.

Đối với công ty Rittal và German Edge Cloud, rõ ràng là: Chuyển đổi kỹ thuật số là định hướng khách hàng và Sản xuất thông minh là một khối tích hợp không thể thiếu trong quá trình thực hiện.

Để xem các tin bài khác về “Nhà máy thông minh”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: Hannover Messe

Bình luận hay chia sẻ thông tin