[Tiêu điểm tại Hannover Messe 2017] Tiếp cận gần hơn với cảm biến khoảng cách Kplus mới

Tháng Ba 31 07:00 2017

Hannover Messe 2017 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện sắp tới sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 28/4/2017. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất sẽ hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này, cho đến khi hội chợ chính thức mở cửa đón khách thăm.

Tại hội chợ Hannover Messe năm nay, công ty ifm electronic GmbH sẽ cho ra mắt bộ sản phẩm Kplus cải tiến mới. Điều này sẽ đặt ra những tiêu chuẩn mới ở cả hai lĩnh vực tự động hoá nhà máy và hàn kim trong ngành công nghiệp cảm biến cảm ứng.

Công ty ifm electronic tại Essen, CHLB Đức đã cho ra thị trường cảm biến khoảng cách (inductive sensor) đầu tiên lần đầu vào năm 1969, năm thành lập công ty. Kể từ đó, tất cả những phát minh mới nhất đều mang mẫu mã như ban đầu. Cảm biến Kplus, sắp được trưng bày tại Hannover Messe 2017, có thiết kế cuộn dây độc đáo và khả năng tối ưu hoá điện tử tránh bị nhiễu sóng. Nhờ đó, cảm biến khoảng cách sẽ được nâng lên một tầm cao mới ở cả hai lĩnh vực tự động hoá nhà máy và hàn kim.

Một đặc tính của cảm biến Kplus mà công ty ifm electronic đã đặc biệt phát triển riêng cho tự động hoá nhà máy là phạm vi cảm biến đồng nhất đối với nhiều kim loại khác nhau. Điều này cho phép các cảm biến có thể dò tìm ra tất cả các kim loại, ngay cả khi đó là nhôm. Trong khi đó, cảm biến thông thường lại làm giảm đáng kể phạm vi cảm biến kim loại. Nhờ kích thước gọn nhẹ, cảm biến Kplus có thể hoạt động tốt trong những không gian chật hẹp nhất. Kỹ thuật cảm biến kháng từ trường của nó cũng sẽ loại bỏ bớt những sai sót khi thực hiện chuyển đổi. Bên cạnh đó, phạm vi cảm ứng nhiệt độ rộng và cấp độ bảo vệ cao lên đến IP 68/ IP 69K(*) sẽ giúp mở rộng phạm vi ứng dụng và đảm bảo độ tin cậy lâu dài.

Mời Qúy vị xem video giới thiệu về cảm biến cảm ứng Kplus của công ty ifm electronic:

(*)Chú thích: IP là tên viết tắt cho Ingress Protection (có nghĩa là chống lại các tác động, xâm nhập từ bên ngoài).  Mức độ bảo vệ được thể hiện bằng cách sử dụng sự kết hợp của hai chữ số, như IP54 và IP67.Chữ số đầu tiên sau IP (chữ số đầu) cho thấy mức độ bảo vệ chống lại các vật thể rắn, và chữ số tiếp theo (chữ số thứ 2) cho biết mức độ bảo vệ chống lại các loại chất lỏng do Ủy ban Kỹ thuật điện quốc tế (International Electrotechnical Commission –IEC) chứng nhận. IP68: chống bụi hoàn toàn và bảo vệ khi ngâm thiết bị trong nước ở độ sâu trên 1 mét; IP69K: một qui định thiết bị được bảo vệ chịu nhiệt cao và áp lực nước theo qui định của tiêu chuẩn DIN40050 của Đức.

Để xem các tin bài khác về hội chợ Hannover Messe 2017, hãy nhấn vào đây

 

(Nguồn: Hannover Messe/ www.hannovermesse.com)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.

Bình luận hay chia sẻ thông tin