[Tiêu điểm tại Hannover Messe 2017] Sợi cáp sẽ “nói” cho bạn biết khi nào nó cần được thay thế

Tháng Một 20 12:00 2017

Hannover Messe 2017 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện sắp tới sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 28/4/2017. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất sẽ hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này, cho đến khi hội chợ chính thức mở cửa đón khách thăm.

Công ty igus GmbH tại Cologne,CHLB Đức đã trưng bày tại Hannover Messe 2016 sản phẩm cáp thông minh có khả năng cảnh báo đến người sử dụng khi nào sợi cáp sắp bị hư hỏng, và giúp có những biện pháp thay thế kịp thời để có thể hoạt động được hết hiệu suất của nó.

Do tự động hóa công nghiệp đang ngày càng phát triển, sự kết nối trong khu vực sản xuất cũng đang tăng vọt, dẫn đến việc có rất nhiều kết nối cùng với tốc độ chuyển động của máy móc. Công ty igus GmbH tại Cologne, CHLB Đức đã đối đầu với thử thách này bằng việc khởi động chương trình thử nghiệm cáp Ethernet lớn nhất thế giới, có thể sử dụng cho máng dẫn cáp (E-chain) và được bảo hành 36 tháng, nhằm đảm bảo việc kết nối mạng an toàn và đáp ứng các yêu cầu khắt khe trong những nhà máy thông minh. igus GmbH đã giới thiệu cho khách thăm tại Hannover Messe 2016 về cáp thông minh giúp người sử dụng biết trước được khi nào dây cáp sẽ bị hỏng.

soi-cap-se-noi-cho-ban-biet-khi-nao-no-can-duoc-thay-the-ft

Những loại cáp Ethernet mà igus đã phát triển cho chuỗi năng lượng, chuỗi này gồm 27 sợi đồng và sợi quang học cùng 422 sợi cáp Ethernet sẵn sàng cho việc sử dụng và thay thế, để cung cấp thuộc tính truyền tải dài hạn một cách tốt nhất trong chuyển động. Ông Rainer Rössel là người chịu trách nhiệm các loại cáp điện chainflex tại igus, ông cho biết “Các loại cáp robot thông minh có thể dự đoán được tương lai”. Thời điểm thiết lập các thông số bị xâm hại, sợi cáp sẽ phát ra tín hiệu để cảnh báo cho người sử dụng sợi cáp phải được thay thế trong vòng 4 tuần. Ông Rössel nói thêm “chúng tôi đã có đóng góp tích cực trong việc bảo trị dự đoán, do đó giúp đảm bảo được hiệu suất cao nhất”.

igus sẽ mang đến những sản phẩm gì để giới thiệu cho khách thăm tại Hannover Messe 2017? Hãy đến hội chợ lớn nhất hành tinh này để khám phá những công nghệ tiên tiến bậc nhất hiện nay trên thế giới.

Để xem các tin bài về hội chợ Hannover Messe 2017, hãy nhấn vào đây.

technologymag-quang-kha

 

(Nguồn: Hannover Messe/ www.hannovermesse.de)

Bình luận hay chia sẻ thông tin