[Mô phỏng cơ cấu cơ khí] Con trượt thêm con lăn

07.08.17, 5:00 GMT+7

Thanh truyền vàng nối với con trượt lục qua một thanh truyền phụ màu tím. Thanh này lắp khớp quay với con trượt lục. Con lăn màu cam lắp khớp quay trên trục của khớp quay giữa thanh truyền vàng và tím.
Đường kính con lăn hơi nhỏ hơn chiều cao đường trượt, bảo đảm tại một thời điểm con lăn chỉ tiếp xúc với một măt của đường trượt (trên hoặc dưới). Nhờ vậy đường trượt chỉ chịu chủ yếu là ma sát lăn.

Slider of added rollers

Yellow conrod is connected to green slider via a second conrod (in violet). The latter has revolute joint with the green slider.
Orange rollers are pivoted on axis of the revolute joint between yellow and violet conrods.
Roller diameter is slightly smaller than the runway height to ensure that the contact between roller and the runway are only on one side of the rollers (upper or lower). Thus mainly rolling friction is applied to the runway.

Để xem các video khác về mô phỏng cơ cấu cơ khí, hãy nhấn vào đây

technologymag

 

(Tác giả: Phó Tiến sĩ, Kỹ sư cơ khí Nguyễn Đức Thắng)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.

Ý kiến bạn đọc