[Tiêu điểm tại EMO Hannover 2017] Máy phay chính xác với khái niệm vận hành mới

21.08.17, 7:00 GMT+7

EMO Hannover, hội chợ hàng đầu thế giới về gia công kim loại do Hiệp hội máy công cụ Đức (VDW), có trụ sở tại Frankfurt, cùng phối hợp với công ty Deutsche Messe tổ chức tại thành phố Hannover, Đức. Hội chợ diễn ra định kỳ hai năm một lần, theo quy luật hai lần diễn ra tại Đức và một lần diễn ra tại Ý. EMO 2017 sẽ được tổ chức tại Hannover, từ ngày 18 đến ngày 23 tháng 09 năm 2017. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của ngành công nghiệp gia công kim loại ở hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất sẽ hiện diện tại sự kiện lần này.

Tại hội chợ EMO Hannover 2017, công ty Fehlmann sẽ giới thiệu dòng sản phẩm Top, máy không chỉ vận hành thông qua máy tính (Comuputer Numerical Control – CNC) mà còn có thể vận hành bằng tay, cho phép làm việc trên các bộ phận riêng lẻ mà không cần tốn thời gian lập trình.

Công ty Fehlmann cho ra một khái niệm vận hành mới với dòng sản phẩm Top được vận hành bằng tay và CNC

Picomax 56 Top là máy phay chính xác với chức năng vận hành mới được công ty Fehlmann phát triển với tên gọi “Touch or Program” (tạm dịch: vận hành bằng tay hoặc sử dụng chương trình). Khái niệm này cho phép điều khiển máy CNC 3 trục (tùy chọn lên đến 4 trục) cũng như sử dụng các cần gạt  điện với hai tay quay, cho phép vận hành máy bằng tay. Hệ thống được thiết kế đặc biệt để thực hiện các thao tác như phay, khoan và cắt ren trên các bộ phận riêng lẻ, giúp việc vận hành máy trở nên đơn giản, nhanh chóng, đáng tin cậy và hiệu quả mà không cần lập trình tốn nhiều thời gian.

Như các nhà sản xuất Thụy Sỹ cho biết, sau một thời gian đào tạo ngắn hạn ban đầu, người sử dụng có thể vận hành máy một cách hiệu quả mà thậm chí không có kiến thức về lập trình. Picomax 56 Top còn được trang bị màn hình cảm ứng TNC 620 thế hệ mới của hãng Heidenhain. Màn hình này cũng được trang bị trong phiên bản L với trục hành trình X mở rộng 800 mm và bề mặt kẹp là 1.400×480 mm, nhằm tăng tính linh hoạt trong hoạt động sản xuất. Do đó, các phôi dài hơn có thể được gia công trong một bước mà không cần định vị lại.

Để xem các tin bài khác về hội chợ EMO Hannover 2017, hãy nhấn vào đây

 

(Nguồn: EMO Hannover/ www.emo-hannover.de)

Ý kiến bạn đọc