[Tiêu điểm tại Hannover Messe 2017] Da cảm biến cho Robot

14.03.17, 7:00 GMT+7

Hannover Messe 2017 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện sắp tới sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 28/4/2017. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất sẽ hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này, cho đến khi hội chợ chính thức mở cửa đón khách thăm.

Công ty Blue Danube Robotics đã chế tạo thành công da cảm biến để trang bị cho robot công nghiệp, bảo đảm sự tương tác giữa người và máy. Tại hội chợ Hannover Messe 2017, công ty khởi nghiệp này sẽ giới thiệu đến khách hàng sản phẩm da cảm biến với nhiều loại màu sắc thay vì màu xanh tổng hợp thông thường.

Công ty Blue Danube Robotics có trụ sở đặt tại thủ đô Viên, cộng hòa Áo do bốn nhà khởi nghiệp sáng lập, gồm tiến sĩ Walter Wohlkinger, Andreas Baldinger, Tobias Ferner và tiến sĩ Michael Zillich sẽ quay trở lại hội chợ thương mại hàng đầu thế giới về ngành công nghiệp – Hannover Messe 2017, và mang đến sản phẩm da cảm biến cho robot. Một nhà quản lý của Samsung đã nhận thấy được tiềm năng của sản phẩm, và đánh giá cao ý tưởng dịch vụ bao bọc robot bằng lớp da cảm biến. Tiến sĩ Walter Wohlkinger đã khuyên nhóm sinh viên tốt nghiệp của TU Wien nên tập trung vào việc đổi những con robot công nghiệp. Và những người này đã đạt được những thành công đáng kể. Sản phẩm da cảm biến Airskin sẽ được họ giới thiệu tại hội chợ Hannover Messe 2017. Đây là loại da cảm biến đầu tiên cho những con robot công nghiệp.

Mời quý vị xem video giới thiệu về da cảm biến của công ty Blue Danube Robotics:

Sản phẩm da cảm biến hoạt động bằng cách đo lường sự thay đổi áp suất không khí. Qua đó giúp những con robot tránh được những tai nạn do va chạm mạnh. Bên dưới lớp da làm bằng vật liệu polyurethane là miếng đệm dày 2 mm – nơi tích hợp công nghệ cảm biến của công ty Blue Danube Robotics. Công nghệ này cho phép robot tiếp nhận sự thay đổi áp suất không khí bởi những va chạm. Từ đó có thể dừng robot trong 10/1000 giây. Tiến sĩ Wohlkinger và nhóm làm việc của ông ấy có thể tùy chỉnh sản phẩm Airskin 3D phù hợp với bất kỳ robot công nghiệp nào, nếu họ có được mô hình CAD (Computer Aided Design) – mô hình robot được thiết kế nhờ sự hỗ trợ của máy tính. Lớp da Airskin có chiều dày 1 cm và được chứng nhận đạt mức an toàn TÜV ở mức độ E. Đồng thời với mức giá cả hợp lý, sản phẩm này sẽ trở thành một giải pháp hấp dẫn, thay thế các camera thông thường khi nâng cấp hệ thống robot công nghiệp, hỗ trợ việc hợp tác giữa người và máy. Ngoài ra, lớp da cảm biến Airskin đi trước một bước nhờ giữ robot luôn an toàn trong những nơi mà các loại camera bị hạn chế tầm nhìn.

Để xem các tin bài khác về hội chợ Hannover Messe 2017, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe/ www.hannovermesse.com)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.

Ý kiến bạn đọc